Trận “Derby xứ Nghệ” vào 17 giờ ngày 12/7, trên sân Vinh, giữa Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ Vòng 9 V.League 2020 kết thúc với tỉ số hòa 1 -1.

Đây là trận đấu rất được người hâm mộ xứ Nghệ trông đợi, vì sau nhiều năm mới có trận đối đầu giữa "đôi bờ sông Lam." Rất đông cổ động viên hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mặt trên sân để cổ vũ cho các cầu thủ.

Trước khi vào trận đấu, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An rất muốn có chiến thắng sau ba trận thua liên tiếp để cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, đội khách đang nằm trong nhóm "đèn đỏ" ở cuối bảng xếp hạng; nếu thắng Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ yên tâm hơn trong cuộc chiến trụ hạng.

Bước vào hiệp 1, những phút đầu, Sông Lam Nghệ An kiểm soát thế trận, dâng cao tìm cách tiếp cận khung thành đội khách nhưng các pha bóng đều không hiệu quả.

[HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bức xúc với án phạt chậm trễ của VFF]

Trong khi đó, dù chơi không hay hơn đối thủ nhưng các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại tạo ra được những cơ hội ghi bàn; nếu may mắn, tỉ số đã được mở cho đội khách. Phút thứ 11, Tiền đạo Phạm Tuấn Hải của đội khách sút bóng cận thành nhưng bóng đi trúng cột dọc trong sự tiếc nuối của cổ động viên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh.

Đến phút thứ 14, cầu thủ Nguyễn Văn Hiệp của đội khách thoát xuống, tâng bóng dứt điểm loại bỏ thủ thành Nguyễn Văn Hoàng của Sông Lam Nghệ An, nhưng bóng chệch khung thành trong gang tấc.

Trong suốt hiệp 1, Sông Lam Nghệ An không tạo được pha bóng nguy hiểm nào về phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Các ngoại binh của đội chủ nhà tỏ ra chậm chạp, long ngóng, không tạo kết nối trong những pha tấn công. Hiệp 1 khép lại với tỉ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp 2, Sông Lam Nghệ An tung Phan Văn Đức vào sân. Trận đấu cởi mở và hấp dẫn hơn khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mở tỉ số. Phút thứ 48, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có bàn mở tỉ số sau pha tấn công đẹp mắt: cầu thủ Nguyễn Văn Minh căng ngang từ cánh phải cho Nguyễn Văn Tám sút tung lưới của thủ môn Văn Hoàng bên phía Sông Lam Nghệ An.

Nhận bàn thua, đoàn quân của Huấn luyện viên Ngô Quang Trường dồn lên tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 51, cầu thủ Hồ Tuấn Tài của Sông Lam Nghệ An tung người móc bóng đẹp mắt nhưng chệch cầu môn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phút thứ 63, tiền đạo Phan Văn Đức có pha chuyền bóng dọn cỗ để Hồ Tuấn Tài đệm bóng vào lưới trống, gỡ hòa 1-1 cho Sông Lam Nghệ An.

Những phút còn lại của trận đấu, hai đội chơi "ăn miếng trả miếng" rất hấp dẫn. Phút thứ 77, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có pha tấn công đẹp mắt khi Trung Học trả bóng cho Nguyễn Văn Vĩ tung cú sút rất nguy hiểm, trúng người hậu về đội chủ nhà.

Phút thứ 88, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục có pha tấn công nguy hiểm khi Văn Tám vung chân dứt điểm sau pha chuyền bóng của Janclesio, thủ môn Văn Hoàng của Sông Lam Nghệ An đã đứng chôn chân nhưng bóng đi sạt cột dọc trong gang tấc.

Phút thứ 90, Sông Lam Nghệ An có pha tấn công nguy hiểm khi Phan Văn Đức chọc khe thông minh cho Onyekchi dứt điểm nhưng không thắng được thủ môn Dương Quang Tuấn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Kết thúc trận đấu, Sông Lam Nghệ An hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-1 trên sân Vinh./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)