Vợ chồng cựu Thủ tướng Berlusconi hoàn tất thủ tục ly dị

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi và bà Veronica Lario đã hoàn tất thủ tục ly dị, 5 năm sau khi bà Lario đâm đơn xin kết thúc cuộc hôn nhân này. 

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi giờ đã là người “tự do” và hoàn toàn có thể lập gia đình một lần nữa, như ông mong muốn.

Tòa án Monza, miền bắc Italy, cho biết tòa đã hoàn tất thủ tục ly dị của ông Berlusconi với vợ là Veronica Lario, 5 năm sau khi bà Lario đâm đơn xin kết thúc cuộc hôn nhân này.

Bà Lario cho rằng chồng mình kết giao với gái trẻ, đòi ly dị ông Berlusconi sau khi ông tham dự buổi sinh nhật của một cô gái 18 tuổi ở Napoli.

Ông Berlusconi và bà Lario kết hôn vào tháng 12/1990 và có với nhau ba người con. Sau khi trở thành phu nhân của ông Berlusconi, bà Lario vẫn giữ họ của mình và hầu như không tháp tùng ông trước công chúng.

Mặc dù thủ tục ly dị đã hoàn tất, nhưng hai bên vẫn chưa giải quyết xong vấn đề chu cấp cho bà Lario.

Năm ngoái, ông Berlusconi đã thành công trong việc giảm mức chu cấp cho vợ cũ từ 3 triệu euro/tháng xuống còn 1,4 triệu euro. Tuy nhiên, các phiên tòa liên quan đến vụ này vẫn còn đang tiếp diễn.

Hiện tại, ông Berlusconi, 77 tuổi, đã đính hôn với Francesca Pascale, một phụ nữ gốc Napoli kém ông 50 tuổi. Đó sẽ là cuộc hôn nhân thứ ba của người đã ba lần đứng đầu chính phủ Italy này.

Trước khi lấy bà Lario, ông Berlusconi đã lập gia đình với bà Carla Dall’Oglio vào năm 1965 nhưng đã ly dị vào năm 1985. Ông Berlusconi đã có hai người con với người vợ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục