Đúng 0 giờ ngày 29/9, 2 ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi chính thức được gỡ phong tỏa sau 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Công tác tháo dỡ chốt diễn ra khẩn trương và nhanh chóng để chuẩn bị đón nhân dân khu phố trở về từ những địa điểm cách ly tập trung.

Khoảng 0h30 phút, những con ngõ nhỏ bấy lâu nay vắng bóng người, nay như được thắp sáng lên bởi sự phấn khởi, vui mừng của những người đầu tiên trở về sau hơn một tháng xa nhà vì dịch bệnh.

Giữ gìn thành quả chống dịch đã đạt được, yếu tố an toàn được địa phương đặt lên hàng đầu. Tất cả những người trở về đều phải khai báo y tế, quét mã QR trên các ứng dụng đầy đủ trước khi di chuyển vào khu vực bên trong ngõ.

[Quận Thanh Xuân đưa người dân từ khu cách ly trở về]

Trong ngày 29/9, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân sẽ tổ chức đón hơn 1.100 người dân tại ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất), đảm bảo đủ các điều kiện kết thúc cách ly trở về. Địa phương khuyến cáo người trở về cần thực hiện cách ly tại nơi lưu trú thêm 14 ngày (đối với những trường hợp F0) hoặc 7 ngày (đối với những trường hợp F1).

Trước đó, từ ngày 24/8, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, quận Thanh Xuân đã phong tỏa hai ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung. Hơn 1.100 người dân đã được đưa đi cách ly tập trung. Tại ngõ còn lưu trú lại khoảng 100 người, chủ yếu là người già và người ở lại chăm sóc./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)