Vụ cãi nhau giữa 2 tổ phòng dịch ở Vũng Tàu: Củng cố kỹ năng ứng xử

Vụ cãi nhau giữa 2 tổ phòng dịch Vũng Tàu: Củng cố kỹ năng ứng xử

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cho biết thành phố sẽ củng cố lại kỹ năng ứng xử của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, để không xảy ra những vụ việc tương tự.
Vụ cãi nhau giữa 2 tổ phòng dịch Vũng Tàu: Củng cố kỹ năng ứng xử ảnh 1Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa (đứng) thông tin tới các phóng viên về vụ việc. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ngày 30/8, Thành ủy Vũng Tàu đã tổ chức họp báo về vụ việc Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường 4 (thành phố Vũng Tàu) và Tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 Công an thành phố Vũng Tàu cự cãi nhau trong clip phát tán trên mạng từ ngày 28/8 vừa qua.

Tại buổi họp báo, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cho biết qua kiểm tra, xem xét lại toàn bộ quá trình, tường trình của các bên, Thành ủy Vũng Tàu nhận thấy để xảy ra vụ việc không đáng có trên là do cả 2 Tổ trưởng của 2 tổ đã ứng xử thiếu kiềm chế, thiếu chuyên nghiệp. Xuất phát của vụ việc đơn giản, nhưng 2 bên nói chuyện như “đánh đố” với nhau nên mới diễn tiến đáng tiếc như vậy.

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết thêm thành phố đang dốc toàn lực để chống dịch, phải căng mình trên nhiều mặt trận, cuộc sống của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, đề nghị các cá nhân, đơn vị không để xảy ra những vụ việc làm mất thời gian và gây ảnh hưởng xấu đến toàn Đảng bộ như trên. Sau đây, thành phố sẽ củng cố lại kỹ năng ứng xử của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, để không xảy ra những vụ việc tương tự.

Ông Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu cho biết vụ việc xảy ra, lan truyền trên mạng gây ra sự phản cảm rất lớn, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người cán bộ, công chức cũng như công tác phòng, chống dịch của thành phố Vũng Tàu.

Ban Thường vụ Thành ủy Vũng Tàu đã thống nhất yêu cầu 2 tổ trưởng là bà Trần Thị Bích Vân và ông Chu Văn Khánh phải làm bản kiểm điểm; nhận thức sâu sắc về thái độ, hành vi ứng xử của mình. Bản kiểm điểm sẽ được các cá nhân trình bày tại Đảng bộ phường 4 và Đảng bộ Công an thành phố Vũng Tàu. Ban Thường vụ giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vũng Tàu giám sát việc kiểm điểm của 2 cá nhân trên.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Đề nghị đình chỉ cán bộ y tế xã làm lây lan dịch bệnh]

Theo Thành ủy Vũng Tàu, sáng 27/8, bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 đi công tác đã bị Tổ công tác liên ngành phòng, chống COVID-19 của Công an thành phố Vũng Tàu kiểm tra giấy tờ.

Do bà Vân là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố Vũng Tàu thuộc diện không được cấp giấy đi đường nên đã bị tổ công tác xét hỏi kỹ. Khi ông Chu Văn Khánh, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành biết được bà Vân là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 đã để bà Vân đi.

Đến chiều 27/8, Tổ công tác của Ủy ban Nhân dân phường 4 (thành phố Vũng Tàu) do bà Trần Thị Bích Vân, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của phường đi kiểm tra việc hoàn thành dỡ bỏ phong tỏa tại một điểm phong tỏa trên đường Bà Triệu (phường 4); khi đến đoạn số 66 đường Bà Triệu, gặp Tổ công tác liên ngành phòng, chống COVID-19 của Công an thành phố Vũng Tàu.

Bà Vân đã yêu cầu dừng Tổ công tác liên ngành của Công an thành phố Vũng Tàu để kiểm tra 2 thành viên trong tổ (đây là 2 người của Ban Quản lý khu du lịch tăng cường, không mặc sắc phục).

Ông Chu Văn Khánh là Tổ trưởng nên nhận thấy phải có trách nhiệm bảo vệ thành viên trong tổ dẫn tới Tổ trưởng của 2 tổ đã to tiếng cự cãi với nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục