World Cup 2014: FIFA bác bỏ kháng án đối với Luis Suarez
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 10/7 đã bác bỏ kháng án của Liên đoàn Bóng đá Uruguay về án phạt cấm thi đấu đối với tiền đạo ngôi sao Luis Suarez.
Luis Suarez cho rằng anh đã bị đau răng sau pha va chạm. (Nguồn: Getty Images)
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 10/7 đã bác bỏ kháng án của Liên đoàn Bóng đá Uruguay về án phạt cấm thi đấu đối với tiền đạo ngôi sao Luis Suarez.
Theo đó, nếu muốn tiếp tục kháng án, cầu thủ hiện đang có vai trò chủ chốt tại câu lạc bộ Liverpool (Anh) cùng Liên đoàn bóng đá Urugoay có thể tiếp tục "cầu cứu" Tòa án Trọng tài thể thao.
FIFA đã tuyên bố cấm thi đấu 9 trận quốc tế đối với tiền đạo đội tuyển Urugoay Luis Suarez vì hành vi cắn vào vai hậu vệ Italy Giorgio Chiellini trong cuộc đối đầu giữa hai đội bóng này ở lượt trận cuối cùng bảng D - World Cup 2014 tối 24/6 vừa qua. Ngoài ra, cầu thủ này cũng bị cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 4 tháng và nộp phạt hành chính 100.000 franc Thụy Sĩ.
Tuyên bố của FIFA nêu rõ Luis Suarez đã vi phạm đoạn 1 điều 48 và điều 57 Bộ luật kỷ luật của FIFA và một hành vi như vậy sẽ không được dung thứ trên bất kỳ sân cỏ nào, đặc biệt là tại World Cup nơi hàng triệu cặp mắt khán giả dõi theo các ngôi sao trên sân cỏ.
Nếu án phạt của FIFA không thay đổi, Suarez sẽ buộc phải vắng mặt trong giai đoạn đầu giải Ngoại hạng Anh với Liverpool. Ngoài ra, lệnh cấm tham gia trong 9 trận đấu bóng đá quốc tế cũng khiến đội tuyển Uruguay không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực này tại Copa America 2015.
Hiện cũng đang có thông tin cho rằng Luis Suarez đang chuẩn bị ký hợp đồng thi đấu với gã khổng lồ Barcelona của Tây Ban Nha, sau khi Barca hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tiền đạo ngôi sao Alexis Sanchez của tuyển Chile cho Câu lạc bộ Arsenal của Anh./.
Luis Suarez đã nhận được lời đề nghị từ một câu lạc bộ của Kosovo, vốn chưa được FIFA công nhận, vì thế mà án phạt của FIFA sẽ không có hiệu lực tại vùng lãnh thổ này.
Luis Suarez cuối cùng cũng đã đăng đàn trên mạng xã hội Twitter chính thức xác nhận anh đã cố tình cắn vào vai trung vệ đội tuyển Italy đồng thời gửi lời xin lỗi.
HLV trưởng Kim Sang Sik đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33 sau khi đánh giá phong độ và mức độ đáp ứng chiến thuật của từng cầu thủ.
Thủ tướng tin tưởng, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, ý chí, khí phách Việt Nam; thi đấu quả cảm, chiến thắng vẻ vang và mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 diễn ra chiều 28/11; đoàn Việt Nam phấn đấu đạt từ 91 đến 110 HCV và duy trì vị trí thuộc nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.
Một ngày sau khi lên ngôi World Cup 2014, đội tuyển Đức đã rời Brazil sôi động để trở về quê nhà, nơi có "biển người" đang chờ Joachim Loew và học trò.
Chủ tịch CBF Jose Maria Marin đã chấp nhận lá đơn trên, đồng thời không quên cảm ơn Scolari vì đã giúp đội nhà "giành vị trí thứ tư tại World Cup" cũng như đoạt chức vô địch Confederations Cup 2013.
Bất chấp thành tích vô cùng tồi tệ của đội tuyển Brazil tại World Cup 2014, huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari vẫn quyết định ở lại để "chèo lái" đội bóng.
Huyền thoại Zico gợi ý rằng huấn luyện viên của câu lạc bộ Sao Paulo Muricy Ramalho là một ứng cử viên lý tưởng để dẫn dắt Brazil thay cho Scolari sau World Cup 2014.
Dù Argentina có giành được cúp vàng hay không, huấn luyện viên Sabella vẫn rời đội tuyển và đây là điều vị chiến lược gia này đã lên kế hoạch từ trước World Cup.
Có lẽ cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể tin được đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới đã hoàn toàn bị hủy diệt bởi cỗ xe tăng Đức với tỉ số 1-7.
Trước sức ép kêu gọi từ chức sau trận thua vỡ mặt 1-7 của Brazil trước Đức tại vòng bán kết World Cup 2014, HLV Scolari tuyên bố ông sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng vào tuần tới.
“Tủi hổ của tủi hổ” là cách mà truyền thông Brazil miêu tả thất bại 1-7 của đội tuyển Brazil trước người Đức. Họ cũng gọi đây là thất bại thảm hại nhất trong lịch sử đội tuyển áo vàng-xanh.
Sau thất bại 1-7 của Brazil trước tuyển Đức, HLV Scolari đã lên tiếng nhận hết trách nhiệm về mình, đồng thời bày tỏ rằng đây chính là ngày tồi tệ nhất của ông.
Scolari đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử, sau huấn luyện viên người Italy Vittorio Pozzo (1934 và 1938), dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành 2 chức vô địch World Cup
Việc thay đổi cả đội hình thi đấu và hệ thống chiến thuật vì không có Neymar đương nhiên quá mạo hiểm vào thời điểm này nên Scolari đã lên phương án thay thế cho ngôi sao đã ghi 4 bàn thắng.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 7/7 đã bác đơn kháng cáo chiếc thẻ vàng mà trung vệ tài năng Thiago Silva phải nhận trong trận tứ kết thắng Colombia 2-1.
Cựu danh thủ Lothar Matthaeus nhắn nhủ tuyển Đức: "Nếu như muốn trở thành nhà vô địch, các bạn sẽ cần phải giành chiến thắng, kể cả một chiến thắng 'xấu xí' cũng là cần thiết."
Bác sỹ Daniel Martinez của đội tuyển Argentina vừa mang đến cho người hâm mộ tin vui, khi cho biết Angel Di Maria vẫn có khả năng chơi ở World Cup 2014.
HLV Halilhodzic đã chính thức hợp tác với câu lạc bộ Trabzonspor của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi từ chối đề nghị ở lại dẫn dắt đội tuyển của Tổng thống Algeria.