Các công nhân làm việc không ngơi tay từ sáng 2/10 nhưng lượng cá chết trên mặt hồ vẫn còn rất nhiều. (Ảnh: Việt Phương/Vietnam+)

Sáng ngày 2/10, tại khu vực Hồ Tây, đoạn đường Thanh Niên, người dân hoảng hồn khi thấy một lượng lớn cá chết, nổi trắng mặt hồ.

Xác của hàng ngàn con cá, động vật thủy sinh nổi dập dềnh trên mặt nước, mang theo mùi hôi tanh rất khó chịu.

Những người dấn sinh sống lâu năm tại khu vực này cho biết: hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ đêm 1/10, rạng sáng ngày 2/10.

Theo một người dân: “Hiện tượng cá chết không phải là hiếm, những ngày hè, nhiệt độ cao, cá vẫn thường chết rải rác, tuy nhiên, với số lượng lớn như thế này thì chưa bao giờ họ được chứng kiến.”

Theo ghi nhận của phóng viên, cho tới chiều nay, lượng cá chết trên hồ vẫn còn rất nhiều. Một công nhân vệ sinh môi trường, làm nhiệm vụ vớt xác cá ở khu vực này cho hay, họ đã làm việc không ngơi tay từ sáng nay, nhưng số lượng cá là rất lớn.

Theo quan sát, những con cá, đủ kích cỡ, chết trắng bụng, nằm tập trung ở sát bờ, bao quanh khu vực cá chết tập trung, những vệt chất lỏng loang lổ, đặc quánh. Đứng từ xa, cách mặt hồ chừng 100 mét vẫn có thể ngửi thấy mùi hôi tanh rất nặng nề, khó chịu.

Dọc con đường Thanh Niên, hàng nghìn xác cá vẫn dập dềnh trên mặt hồ thơ mộng nhất Thủ Đô. Những người dân có thói quen câu cá, tập thể dục hay dạo bộ đành ngán ngẩm bỏ về./.

Những hình ảnh ven bờ Hồ Tây, khu vực đường Thanh niên chiều 2/10:

(Ảnh: Việt Phương/Vietnam+)

(Ảnh: Việt Phương/Vietnam+)

(Ảnh: Việt Phương/Vietnam+)

(Ảnh: Việt Phương/Vietnam+)