Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh (ngoài cùng bên trái) và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường (ngoài cùng bên phải) trao tặng Bằng khen cho các cầu thủ U23 Việt Nam quê xứ Nghệ. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 30/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (Nghệ An), Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ vinh danh các cầu thủ người xứ Nghệ đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân tại giải U23 châu Á năm 2018.

Trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam, Nghệ An có bốn cầu thủ gồm Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức (quê huyện Yên Thành) đang thi đấu cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; Nguyễn Công Phượng (quê huyện Đô Lương), hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai; thủ môn dự bị Nguyễn Văn Hoàng (quê huyện Tân Kỳ), hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ Sài Gòn.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã tặng Bằng khen cho các cầu thủ người Nghệ An đã có thành tích tại giải U23 châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường gửi lời chúc mừng đến các em, những người con xứ Nghệ đã thi đấu hết mình trong màu áo của U23 Việt Nam, các em đã mang vinh quang về cho đất nước và quê hương xứ Nghệ. Các em đã khắc phục khó khăn để thi đấu với một tinh thần hết sức quyết tâm, quả cảm và giành thành tích ấn tượng tại giải U23 châu Á.

Ông Nguyễn Xuân Đường mong rằng trong thời gian tới các cầu thủ sẽ tiếp tục phát huy hết giá trị của những người con xứ Nghệ, tiếp tục thi đấu và cống hiến cho nền thể thao tỉnh nhà và cho đất nước.

Gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đông đảo các cổ động viên xứ Nghệ, tiền đạo Công Phượng xúc động chia sẻ chứng kiến sự chào đón hết mình, tình cảm của người hâm mộ xứ Nghệ, Công Phượng cũng như các cầu thủ rất vui và hạnh phúc.

Công Phượng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đông đảo người hâm mộ và đặc biệt là bố mẹ, người thân đã luôn bên cạnh Công Phượng cũng như các cầu thủ là những người con xứ Nghệ để các cầu thủ có được vinh quang như ngày hôm nay.

Công Phượng cũng như những người con xứ Nghệ khác xin hứa sẽ luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và để luôn không phụ lòng người hâm mộ.

Ngay từ rất sớm, rất đông người thân, họ hàng cùng hàng vạn người hâm mộ xứ Nghệ đã mang theo cờ đỏ sao vàng, băngrôn, trống... tập trung tại sân bay Vinh để chờ đón các cầu thủ trở về. Tất cả người hâm mộ đều rất tự hào khi những người con xứ Nghệ đã góp công lớn vào thành tích chung của đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải bóng đá U23 châu Á năm 2018.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông cùng đại diện các ban, ngành và Ban huấn luyện Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng đã trực tiếp có mặt tại sân bay Vinh để đón và tặng hoa cho các cầu thủ.

Ngay sau khi có mặt tại sân bay Vinh, các cầu thủ đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của người hâm mộ xứ Nghệ. Tiếp đó, dòng người hâm mộ cùng các tuyển thủ đã cùng diễu hành từ sân bay Vinh về tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (Nghệ An) để tiến hành buổi lễ vinh danh do Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức.

Trên suốt dọc đường đi dài gần 10km, từng dòng người hâm mộ đều hô vang khẩu hiệu “Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng”./.