Hội đồng phim Hàn Quốc (KOFIC) vừa tổ chức “Hội nghị bàn tròn Busan về Tổ chức điện ảnh Hàn Quốc-ASEAN," với sự tham gia của đại biểu điện ảnh đến từ 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong hai ngày 6 và 7/11.

Ngày 6/11, phiên thảo luận “Hợp tác điện ảnh Hàn Quốc-ASEAN” đã giới thiệu và thảo luận những điển hình hợp tác giữa các quốc gia châu Âu và tại Hàn Quốc. Trong khi đó, ngày 7/11, đại biểu các nước đã thảo luận cụ thể về việc xúc tiến thành lập “Tổ chức điện ảnh Hàn-ASEAN” và phương hướng hoạt động.

["Thỏi nam châm" trong mối quan hệ Hàn Quốc và ASEAN]

Tổ chức điện ảnh Hàn Quốc-ASEAN được thành lập vì sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh châu Á, bao gồm cả chính sách điện ảnh, sáng tác điện ảnh, cho đến đào tạo tập huấn và phân phối các tác phẩm điện ảnh.

Dự kiến, Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN tại Busan cuối tháng 11 này cũng sẽ thảo luận về việc ra mắt tổ chức điện ảnh Hàn Quốc-ASEAN.

Hội đồng phim Hàn Quốc đặt mục tiêu thành lập tổ chức vào năm sau để tăng cường hợp tác giữa các quốc gia, giúp điện ảnh châu Á đạt được bước nhảy vọt./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)