Binh sỹ Yemen. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các nguồn tin chính thức từ Yemen cho biết ngày 6/11, các lực lượng an ninh nước này đã khép lại cuộc khủng hoảng con tin, tiêu diệt toàn bộ phiến quân.

Khủng hoảng con tin này bắt đầu từ ngày 5/11 với các vụ đánh bom xe và đánh bom liều chết xảy ra trước trụ sở của lực lượng an ninh Yemen và bên trong trụ sở của Cục Điều tra tội phạm (CID) ở thành phố Aden. 29 binh sỹ và 6 dân thường đã thiệt mạng.

Theo Bộ Nội vụ Yemen, các lực lượng an ninh đã tấn công vào bên trong tòa nhà của CID và tiêu diệt toàn bộ các phần tử khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện các vụ tấn công.

[Phiến quân Houthi ở Yemen đe doạ tấn công thủ đô của UAE]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh kiểm soát phần lớn lãnh thổ, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi. Các vòng đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ giữa các bên đối địch tại Yemen từ trước tới nay chưa thể giúp chấm dứt xung đột tại nước này.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 2 năm qua tại Yemen đã khiến khoảng 12.000 người thiệt mạng, trong đó đa số là dân thường, gần 40.000 người bị thương, 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và 2/3 dân số nước này cần cứu trợ nhân đạo./.