Yemen: Phien quan Houthi tuyen bo da am sat cuu Tong thong Saleh hinh anh 1Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, đại diện của phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen Yahya al Mehdi ngày 4/12 khẳng định cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh, người từng là đồng minh của lực lượng phiến quân Hồi giáo dòng Shiite này, đã thiệt mạng.

Những đồn đoán về cái chết của cựu Tổng thống Saleh, đã xuất hiện vài phút sau khi Reuters dẫn lời những người dân địa phương cho biết phiến quân Houthi đã cho nổ tung nhà riêng của ông tại thủ đô Sanaa.

[Yemen: Cựu Tổng thống Saleh muốn đàm phán với liên quân Arab]

Tuy nhiên, chưa có thông tin xác nhận chính thức và hãng Sky New dẫn nguồn tin từ Đại hội Nhân dân Toàn quốc Yemen-đảng do ông Saleh đứng đầu, đã bác bỏ những thông tin này.

Trước đó, trong bài phát biểu hôm 2/12 mà Houthi cho là "một sự dối trá", ông Saleh đã tuyên bố sẵn sàng lật sang "một trang mới" trong quan hệ với liên quân do Saudi Arabia đứng đầu. Động thái này đã dẫn đến sự "hành xử tàn ác" nói trên của Houthi nhằm vào ông Saleh./.

(Vietnam+)