Yonhap: Tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên về thẳng Bình Nhưỡng

Đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không dừng tại ga Bắc Kinh, chọn đường ngắn nhất trở về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 4/3 cho biết, đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không dừng tại ga Bắc Kinh, chọn đường ngắn nhất trở về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo đó thời gian di chuyển của đoàn tàu trên lãnh thổ Trung Quốc nhanh hơn so với khi tới Việt Nam.

Theo nguồn tin từ ngành đường sắt cùng ngày cho biết, đoàn tàu chuyên dụng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất phát từ ga Đồng Đăng của Việt Nam hồi 13 giờ 38 phút ngày 2/3, và chỉ mất khoảng 41 giờ để tới thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) vào hồi 6 giờ 40 phút sáng 4/3.

[Khám phá hành trình bằng tàu hỏa của Chủ tịch Kim Jong-un]

Vấn đề trên được lý giải là do tốc độ đoàn tàu được tăng lên do không dừng lại hoặc giảm tối thiểu thời gian lưu lại các ga Bằng Tường, Nam Ninh... như khi tới thăm Việt Nam.

Nếu duy trì tốc độ này, đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên sẽ qua ga Đan Đông và về tới thủ đô Bình Nhưỡng chỉ mất khoảng 60 giờ đồng hồ, giảm 5-7 giờ đồng hồ so với thời gian khi đến thăm Việt Nam./.

Video Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay chào tạm biệt:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục