Chiều 20/11, trang SiamSport của Thái Lan vừa khẳng định câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được thỏa thuận với huấn luyện viên Kiatisak Senamuang cùng mức phí chuyển nhượng gần 640.000 USD. "Zico Thái Lan" sẽ dẫn dắt đội bóng phố núi ở hai mùa giải tới với mức lương 26.000 USD/tháng.

Theo đó, Kiatisak sẽ có mặt tại Việt Nam ngày 3/12 tới để làm thủ tục cách ly, phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định và sau đó ra mắt câu lạc bộ ngày 17/12.

Theo SiamSport, lý do Kiatisak chọn Hoàng Anh Gia Lai là vì mối quan hệ mật thiết với Chủ tịch câu lạc bộ Đoàn Nguyên Đức. Cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan từng từ chối nhiều đội bóng ở V-League nhưng sau cùng nhận lời dẫn dắt đội bóng phố núi. 

Kiatisak từng thi đấu ở Hoàng Anh Gia Lai từ năm 2002 đến 2006 và giành được nhiều thành công, sau đó Kiatisak  dẫn dắt chính đội bóng phố núi năm 2006 và 2010. Tuy nhiên, trên cương vị "thuyền trưởng," ông chưa giành được thành công nào.

Thông tin Kiatisak tới Hoàng Anh Gia Lai hiện mới chỉ được SiamSport đăng tải nên tính xác thực còn bỏ ngỏ. Đội bóng núi chưa lên tiếng về vấn đề này.

Nếu những xác nhận từ trang tin Thái Lan chính xác, thương vụ này trở thành tâm điểm của thị trường chuyển nhượng V-League trước mùa giải 2021. 

Chiêu mộ Kiatisak cho thấy Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu mạnh tay để đầu tư cho những tham vọng lớn mùa tới thay vì chỉ "đã cho vui" và liên tục phải đua trụ hạng như nhiều mùa giải qua. 

'Zico Thai Lan' se dan dat Hoang Anh Gia Lai voi muc luong 'khung'? hinh anh 1 Hoành Anh Gia Lai được mong chờ sẽ trở lại cùng tham vọng giành danh hiệu ở V-League với huấn luyện viên Kiatisak. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Những động thái vừa qua của đội bóng phố núi cũng cho thấy mong muốn cải tổ và nâng cấp. Họ vừa chiêu mộ hàng loạt nội binh chất lượng, gọi Công Phượng trở lại từ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trong khi vẫn bỏ ngỏ vị trí huấn luyện viên trưởng cho một người thích hợp. 

V-League 2021 sẽ dự kiến khởi tranh từ 16/1/2021. Hoàng Anh Gia Lai hiện còn hơn một tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới./.

Hiển Nguyễn Vietnam+