Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: Dailycapital.pk)

Tờ New Straits Times số ra ngày 23/2 đưa tin cảnh sát Malaysia hôm 22/2 đã đề nghị đối tác Australia chia sẻ mọi thông tin liên quan tới mối đe dọa khủng bố ở quốc gia Đông Nam Á này.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi Chính phủ Australia khuyến cáo công dân nước này về mối đe dọa khủng bố ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Tổng Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát Malaysia nên được thông báo kịp thời về vấn đề này để tránh làm xấu hình ảnh của Malaysia và tạo ra sự sợ hãi trong nhân dân cả nước.

Ông nói: "Tôi không biết dựa trên cơ sở nào mà Chính phủ Australia ban hành một khuyến cáo như vậy. Nếu họ biết điều gì đó, họ nên chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi luôn chia sẻ bất cứ thông tin về tình hình an ninh, đặc biệt là các hoạt động khủng bố với họ."

Theo ông, cảnh sát sẽ tiếp tục đảm bảo an ninh cho đất nước cũng như sự an toàn của người dân Malaysia và khách du lịch.

Từ hôm 20/1, Malaysia đã tiến hành các cuộc ''tuần tra chung 24 giờ'' giữa lực lượng cảnh sát và quân đội theo quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia sau các cuộc tấn công khủng bố ở một số thành phố lớn trên thế giới.

Cho đến nay, 170 cảnh sát và 170 binh sỹ đã tham gia vào hoạt động tuần tra tại những nơi công cộng trong thành phố. Việc tuần tra nhằm tăng cường an ninh và tạo dựng niềm tin trong nhân dân và khách du lịch nước ngoài về sự an toàn của họ.

Ông Khalid cho biết cảnh sát và các lực lượng vũ trang quyết định tiếp tục tuần tra cho đến khi cảm thấy không cần thiết.

Cũng trong ngày 22/2, Thủ tướng Najib Razak đã có chuyến thị sát tuần tra chung của cảnh sát và quân đội Malaysia tại trung tâm mua sắm Pavilion ở Kuala Lumpur.

Tháp tùng Thủ tướng Najib có Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Tun Hussein, Tổng Thanh tra cảnh sát Bakar và Tư lệnh lực lượng Quốc phòng Zulkifeli Mohd Zin./.