Ford báo lỗi gần 1,5 triệu xe có vấn đề ở tay lái và chân ga

Gần 1,5 triệu xe Explorer SUV, Escape, Mercury Mariner SUV và Taurus bị lỗi kỹ thuật ở bộ phận tay lái và thảm trải dưới chân phanh dễ dẫn tới sự cố làm mất tay lái hoặc chân ga.
Ford báo lỗi gần 1,5 triệu xe có vấn đề ở tay lái và chân ga ảnh 1Phiên bản Ford Escape 2009 đang được thu hồi. (Ảnh: Ford Wieck)

Tiếp theo các lệnh thu hồi hơn 10 triệu xe của các đối thủ General Motors và Toyota Motor, ngày 29/5, hãng chế tạo ôtô lớn thứ hai của Mỹ - Ford Motor Company - đã phát lệnh cho thu hồi gần 1,5 triệu xe do lỗi kỹ thuật, dễ gây ra tai nạn.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Ford Motor từ trụ sở ở thành phố Detroit, bang Michigan cho biết trong tổng số 1,39 triệu xe mà hãng gọi thu hồi lần này ở khu vực Bắc Mỹ có 1,186 triệu chiếc đang lưu hành tại Mỹ, số còn lại ở Canada và Mexico.

Lý do thu hồi là lỗi kỹ thuật ở bộ phận tay lái có trợ lực điện và thảm trải dưới chân phanh dễ dẫn tới sự cố làm mất tay lái hoặc chân ga.

Các dòng xe thuộc diện thu hồi lần này gồm Ford Explorer SUV với tổng số 195.527 chiếc sản xuất trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2013.

Dòng xe thu hồi lớn nhất là Ford Escape và Mercury Mariner SUV sản xuất trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2011 với tổng số 915.216 chiếc.

Ngoài ra, còn có gần 200.000 chiếc Taurus sản xuất trong các năm từ 2010 đến 2014 và 82.576 chiếc có lỗi thảm trải.

Giữa tháng này, Ford được thông báo về hai vụ tai nạn làm hai người bị thương liên quan tới lỗi bộ phận tay lái điện của xe Ford Explorer SUV.

Từ đầu năm 2014 tới nay, do các lỗi kỹ thuật khác nhau, General Motors (GM), hãng chế tạo ôtô lớn nhất thế giới, đã nhiều lần phát lệnh thu hồi tổng cộng 15,8 triệu xe do hãng chế tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Airlangga Hartarto - Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia (thứ 2 từ phải), ký tặng lên xe điện VF 3 trong lễ khánh thành. (Ảnh: VinFast)

VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Indonesia

Với công suất 50.000 xe/năm và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Indonesia những sản phẩm xe điện chất lượng cao, an toàn và thông minh.

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.