Trong khi thông tin về hôn lễ giữa Song Joong Ki với nữ diễn viên Song Hye Kyo được công bố thì bộ phim điện ảnh mới nhất mà nam tài tử này tham gia là “Battleship” (Đảo địa ngục) ấn định ngày ra rạp ở Việt Nam là 18/8.

Phim nói về thời kỳ đen tối trong lịch sử Hàn Quốc khi đặt dưới ách đô hộ của phát xít Nhật, với bối cảnh chính xảy ra trên “đảo địa ngục” Hashima, nơi các phu mỏ địa phương bị quân Nhật đối xử tàn tệ. Tù nhân Triều Tiên bị đưa tới Hashima gần như không có đường về bởi hòn đảo nằm giữa đại dương, với những hầm lò nằm dưới độ sâu hàng trăm mét.

Song Joo-ki thủ vai thủ lĩnh quân kháng chiến Park Moo-young, đơn độc lao vào tử địa trên đảo Hashima để giải thoát lao động Triều Tiên khỏi ách nô lệ.

[Song Joong Ki và Song Hye Kyo sẽ kết hôn vào tháng 10]

Ngoài Song Joong Ki, bộ phim của đạo diễn Ryoo Seung Wan còn quy tụ các diễn viên tài danh khác như So Ji-sub, Hwang Jung-min…

Sau khi được ấn định ngày khởi chiếu tại Hàn Quốc vào 26/7, phim đã được bán bản quyền tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Poster phim Đảo Địa ngục.

Nam diễn viên So Ji-sub.

Nam tài tử Song Joong Ki.

Những năm gần đây, các bộ phim về đề tài kháng Nhật luôn lập kỷ lục phòng vé ở Hàn Quốc, trong đó có phim đã từng chiếu ở Việt Nam như Đại thủy chiến. Các bộ phim này đều được dàn dựng công phu, với kỹ xảo không thua kém các bộ phim Hollywood, lại được đầu tư rất sâu về kịch bản và diễn xuất.

Song Joong Ki hiện là một trong những gương mặt đình đám nhất của làng phim ảnh Hàn Quốc, nhất là sau khi tham gia bộ phim truyền hình gây sốt cả châu Á là “Hậu duệ Mặt trời” cùng với chính người vợ tương lai Song Hye Kyo./.