Liên quan đến cuốn sách “Bộ Luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” có in hình nghệ sỹ hài Công Lý cởi trần gây phản cảm, ông Nguyễn Huy Chánh, đại diện Nhà xuất bản Lao động-Xã hội cho biết: Cuốn sách đã có yêu cầu thu hồi từ cách đây vài tháng.

“Đến nay, nhà xuất bản đã thu hồi gần hết số sách đã xuất bản. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn sót lại một số sách. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra kỹ càng, cử người đi tới các nhà sách để thu hồi nốt những cuốn còn sót lại,” ông Nguyễn Huy Chánh cho biết.

Theo ông Nguyễn Huy Chánh, cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” đã được in 1.000 cuốn.

Trao đổi với báo chí về quy trình thực hiện cuốn sách, lý do chọn hình ảnh phản cảm như vậy để in ở bìa sách, ông Nguyễn Huy Chánh cho biết, phía  Nhà xuất bản Lao động-Xã hội cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra lại để tìm ra lý do tại sao lại để ra sai sót như vậy.”

Trước đó, báo chí đã lên tiếng về việc trang bìa cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” in hình một người đàn ông cởi trần, chỉ mặc một chiếc quần nhỏ và đứng trên quả cầu lửa gây phản cảm. Gương mặt được ghép vào thân hình người đàn ông đó chính là hình ảnh gương mặt nghệ sỹ hài Công Lý.

Nghệ sỹ hài Công Lý bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ khi biết thông tin này. Phía nhà xuất bản chưa hề trao đổi với tôi trước mà đã tự ý sử dụng hình ảnh của tôi. Như vậy, họ đã sai.”

Diễn viên Công Lý cho biết, anh đang chờ thông tin, phản hồi chính thức từ phía nhà xuất bản./.