500 người ở Bệnh viện K được chuyển tới cơ sở cách ly khác

Đoàn 12 xe cấp cứu từ bệnh viện K cơ sở Tân Triều di chuyển từng đợt, từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên 1 xe. Mỗi xe di chuyển có 1 cán bộ y tế.
500 người ở Bệnh viện K được chuyển tới cơ sở cách ly khác ảnh 1Xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân tới khu cách ly. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đến chiều 11/5, tại Bệnh viện K đã ghi nhận có 12 ca bệnh mắc COVID-19 và 4 trường hợp nghi ngờ đều ghi nhận tại cơ sở Tân Triều.

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng chống dịch.

[Hà Nội: Thêm 2 ca mắc liên quan viện K, Bạch Mai, đi nhiều xe khách]

Vào 7 giờ sáng 11/5, đoàn 12 xe cấp cứu từ bệnh viện K cơ sở Tân Triều di chuyển từng đợt, từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên 1 xe. Mỗi xe di chuyển có 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Tất cả người bệnh và người nhà di chuyển sáng nay đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính COVID-19.

Như vậy, hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn và sẵn sàng di chuyển.

500 người ở Bệnh viện K được chuyển tới cơ sở cách ly khác ảnh 2Có 500 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được di chuyển tới khu cách ly. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiến sỹ Ngô Xuân Quý - Trưởng khoa Ngoại đầu cổ (Bệnh viện K) chia sẻ Khoa Ngoại đầu cổ chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung mới để đảm bảo giãn cách tại bệnh viện. Những người bệnh đã chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện, người bệnh và người nhà cũng chủ động hơn, thoải mái về tinh thần hơn và sẵn sàng phối hợp thực hiện đúng theo quy định.

Hiện bệnh viện vẫn đang tăng cường giãn cách và thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục