Nam Định có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

N.X.Đ. là con của bệnh nhân 3126 (tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Trực Ninh, liên quan đến các yếu tố dịch tễ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở ở xã Tân Triều).
Nam Định có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Học sinh và thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định liên quan đến ca bệnh 3229 được hướng dẫn ngồi giãn cách, đeo khẩu trang chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Sáng 11/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh đã phát hiện thêm một trường hợp là N.X.Đ., học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định thực hiện.

N.X.Đ. là con của bệnh nhân 3126 (tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, liên quan đến các yếu tố dịch tễ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở ở xã Tân Triều).

Trong quá trình cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, N.X.Đ có biểu hiện sốt, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của học sinh này, ngay trong đêm 10/5, cơ quan chức năng địa phương đã đưa 44 trường hợp tiếp xúc gần (F1) đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly tập trung huyện Giao Thủy.

Trong ngày 11/5, toàn bộ hơn 400 học sinh, thầy cô giáo, Trường Trung học cơ sở thị trấn Cổ Lễ được lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi hoàn thành lấy mẫu các trường hợp này sẽ được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến sáng 11/5, tỉnh Nam Định ghi nhận ba trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, là ba mẹ con trong một gia đình.

[Phong tỏa chung cư Đại Thanh do phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2]

Để ngăn các nguy cơ lây lan dịch bệnh, tỉnh Nam Định đã thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng địa phương cũng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ - nơi ở của gia đình các bệnh nhân; thành lập năm chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với các trường hợp nêu trên...

Chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định kêu gọi, người dân cần thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thời điểm này mỗi người, mỗi nhà, mỗi cộng đồng dân cư hãy là một pháo đài chống dịch, ngăn dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục