70.000 luot khach den voi Le hoi Hoa ban Dien Bien 2017 hinh anh 1Đông đảo du khách và đồng bào đến Lễ hội Hoa ban Điện Biên 2017. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2017, trong các ngày từ 11-14/3, Điện Biên đã đón khoảng 70.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và dự các hoạt động của Lễ hội.

Ban tổ chức đã đầu tư khoảng 6 tỷ đồng vào nhiều hạng mục tại Lễ hội, trong đó có hệ thống sân khấu quy mô lớn với màn hình led, âm thanh ánh sáng chất lượng cao và chương trình nghệ thuật đặc sắc, tạo ấn tượng tốt nhất với du khách. Công tác tuyên truyền về lễ hội được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đến với Lễ hội Hoa ban 2017, du khách không chỉ được ngắm những bông hoa ban khoe sắc mà còn được thưởng thức nhiều chương trình ca múa nhạc mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc Tây Bắc; tham gia các trò chơi dân gian, khám phá những nét đẹp trong văn hóa rất riêng của các đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên. Các hoạt động chính của lễ hội đã nhận được nhiều sự đánh giá cao của người dân và du khách khi đến Điện Biên.

Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết Lễ hội Hoa ban 2017 đã đạt được nhiều thành công hơn mong đợi. Lượng du khách đến Điện Biên đã tăng gấp nhiều lần so với dự kiến. Đây là tín hiệu vui ngành du lịch Điện Biên trong các giai đoạn tiếp theo./.
Phan Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)