80.000 USD cho cac chuong trinh cham soc suc khoe tai Mien Trung hinh anh 1Nhiều nguồn tài trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty ExxonMobil vừa thông báo tài trợ 80.000 USD (50.000 USD cho chương trình Nâng niu Sự sống của tổ chức VinaCapital và 30.000 USD cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam) nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em miền Trung Việt Nam.

Ông Greg Smith – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty ExxonMobil Việt Nam cho biết: “ExxonMobil luôn nỗ lực trong việc nắm bắt và hỗ trợ nhu cầu chăm sóc y tế tại Việt Nam mà đặc biệt là các cộng đồng ở khu vực miền Trung.”

[Có tới 65% đơn kính được thực hiện tại các hiệu kính bị sai]

Khoản tài trợ cho Chương trình Nâng niu sự sống của Tổ chức VinaCapital đã được sử dụng để mua các thiệt bị y tế quan trọng cho bốn trung tâm y tế ở khu vực miền núi Tây Nam tỉnh Quảng Nam bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Phía Bắc Quảng Nam, Trung tâm Y tế huyện Đông Giang, Tây Giang và Nam Giang.

Những trung tâm y tế này này trực thuộc các huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Nam tiếp giáp với biên giới nước Lào và cũng là những huyện nghèo nhất của cả nước.

Đây là năm thứ tám liên tiếp ExxonMobil tài trợ cho các chương trình chăm sóc sức khỏe nhi khoa của VinaCapital tại miền Trung với tổng số tiền tài trợ lên tới 550.000 USD.

Chương trình đã tiến hành khám, tư vấn, và điều trị nha khoa trong năm ngày cho hơn 4.000 học sinh đến từ 16 trường tiểu học trong huyện bao gồm các trường: Tiên An, Tiên Cảnh, Minh Viên, Tiên Cẩm, Tiên Châu, Tiên Hà, Tiên Hiệp, Kim Đồng, Tiên Lãnh, Tiên Lập, Tiên Lộc, Tiên Mỹ, Tiên Ngọc, Tiên Phong, Nguyễn Bá Ngọc và Tiên Thọ.

Trong vòng 5 năm vừa qua, ExxonMobil đã tài trợ hơn 200.000 USD thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam để thực hiện hơn 550 ca phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch và hai chương trình chăm sóc nha khoa cho trẻ em miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam (một công ty con của tập đoàn Exxon Mobil) đang phối hợp cùng các đối tác là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác (PVEP) trong hoạt động phát triển tại một số lô dầu khí có tính phức tạp về mặt kỹ thuật và thương mại nằm ở ngoài khơi miền Trung Việt Nam với tên gọi là mỏ Cá Voi Xanh./.

Thùy Giang (Vietnam+)