Ai Cap, UAE ung ho tang cuong he thong hanh dong chung Arab hinh anh 1Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi và Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan. (Nguồn: egyptindependent.com)

Ngày 21/8, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi và Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hệ thống hành động chung Arab và sự thống nhất của Arab để giải quyết những thách thức khu vực.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Ai Cập Bassam Rady, những phát biểu trên được hai nhà lãnh đạo đưa ra tại cuộc gặp ở thành phố El Alamein, miền Bắc Ai Cập, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống UAE đến Ai Cập.

[Jordan nêu rõ lập trường về quan hệ giữa các nước Arab với Iran]

Tại cuộc gặp, Tổng thống al-Sisi và Tổng thống Al Nahyan cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hai nhà lãnh đạo kêu gọi tăng cường hợp tác để tìm kiếm các giải pháp lâu dài cho các cuộc khủng hoảng khu vực nhằm mang lại an ninh, ổn định và hòa bình cho khu vực và người dân trong khu vực.

Hai bên cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế và phát triển, ủng hộ nguyện vọng phát triển bền vững, tiến bộ và thịnh vượng của hai nước./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)