AMM53: Malaysia kêu gọi không để tình hình khu vực thêm phức tạp

Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein cho rằng các ngoại trưởng ASEAN cần cân nhắc tất cả các giải pháp và cách tiếp cận để đảm bảo rằng tình hình trong khu vực không trở nên phức tạp hơn.
AMM53: Malaysia kêu gọi không để tình hình khu vực thêm phức tạp ảnh 1Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein. (Nguồn: malaymail)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein cho rằng các ngoại trưởng ASEAN cần cân nhắc tất cả các giải pháp và cách tiếp cận để đảm bảo rằng tình hình trong khu vực không trở nên phức tạp hơn.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) được tổ chức trực tuyến ngày 9/9 dưới sự chủ trì của Việt Nam, Ngoại trưởng Hishammuddin đã một lần nữa nhắc lại lập trường của Malaysia về vấn đề Biển Đông.

Ông Hishammuddin khẳng định Malaysia nhất quán với quan điểm rằng, vấn đề Biển Đông phải được quản lý và giải quyết bằng phương thức hợp lý, thông qua đối thoại và hội đàm, tận dụng các diễn đàn thích hợp và các kênh ngoại giao.

[Ngoại trưởng Malaysia thảo luận về nỗ lực xây dựng cộng đồng ASEAN]

Bộ trưởng Hishammuddin cũng nhấn mạnh tất cả các bên liên quan phải kiềm chế, tránh các hành động có thể làm phức tạp thêm tình hình.

Trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu Bộ ngoại giao Malaysia cũng đề cập đến những diễn biến tại bang Rakhine của Myanmar cũng như người tị nạn Rohingya và mối quan hệ giữa Palestine và Israel.

Trước đó, hãng tin Bernama dẫn nguồn Bộ ngoại giao Malaysia cho biết Bộ trưởng Hishammuddin sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu nước này tham dự AMM 53 và các cuộc họp liên quan từ đầu cầu Putrajaya, thủ đô hành chính của Malaysia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục