Ấn Độ báo động cao trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Một số quan chức cho rằng nguồn tin tình báo nước ngoài chia sẻ với Ấn Độ đột ngột gia tăng sau khi có thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama được mời dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ.
Ấn Độ báo động cao trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ ảnh 1Cảnh sát Ấn Độ gác gần tòa nhà Quốc hội ở New Delhi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo báo The Times of India ngày 6/1, một loạt báo động tình báo đã được các cơ quan nước ngoài chuyển cho các cơ quan đối tác Ấn Độ trong những tuần gần đây, trong đó hầu hết là cảnh báo nguy cơ khủng bố tại quốc gia Nam Á này.

Một số quan chức cho rằng nguồn tin tình báo nước ngoài chia sẻ với Ấn Độ đột ngột gia tăng sau khi có thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama được mời dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/2015).

Cảnh báo gần đây nhất của Mỹ gửi tới Ấn Độ là khả năng xảy ra không tặc hoặc vụ nổ trên một máy bay từ Delhi tới Kabul (Afghanistan). Tuy nhiên, nguồn tin này không nói cụ thể khi nào hành động khủng bố có thể xảy ra nên lực lượng an ninh Ấn Độ đã đặt trong tình trạng báo động cao từ ngày 5/1.

Cách đây ít ngày, các cơ quan Mỹ cũng cảnh báo nguy cơ đường biển sẽ được sử dụng để tấn công một hải cảng của Ấn Độ, có thể tại bờ biển miền Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục