Ấn Độ và Trung Quốc lên kế hoạch tập trận chung "Tay trong tay"

Bất chấp các vụ đối đầu thường xảy ra dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC), Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến sẽ tiến hành cuộc tập trận chung mang mật danh “Tay trong Tay” (HiH) vào tháng tới.
Ấn Độ và Trung Quốc lên kế hoạch tập trận chung "Tay trong tay" ảnh 1Binh sỹ Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo The Times of India ngày 17/9 đưa tin, bất chấp các vụ đối đầu thường xảy ra dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC), kể cả vụ mới đây tại Burtse thuộc khu vực Ladakh, Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến sẽ tiến hành cuộc tập trận chung mang mật danh “Tay trong Tay” (HiH) vào tháng tới.

Cuộc tập trận trên được xem là một trong những biện pháp xây dựng lòng tin giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc, dự kiến sẽ được tổ chức tại Côn Minh, Trung Quốc từ ngày 11-23/10 tới.

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng vũ trang hai nước.

Kế hoạch tổ chức tập trận chung được ấn định sau khi quân đội hai nước vừa thiết lập điểm tiếp xúc ở biên giới (BPM) thứ 5 tại Daulat Beg Oldi hồi tháng 8, bên cạnh 4 BPM tại Chushul (Ladakh), Nathu La (Sikkim), Bum La và Kibithu (Arunachal).

Cuộc tập trận "Tay trong Tay," các điểm BPM, cùng hiệp định hợp tác quốc phòng ký hồi tháng 10/2013 và các đường dây nóng cấp chỉ huy được cho là nhằm tăng cường sự hợp tác giữa quân đội Trung-Ấn, cải thiện quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.