Ấn tượng công nghệ 3D tái hiện Rồng vàng bay lượn trong đêm khai hội đền Trần

Tại sân khấu khai mạc Lễ hội Đền Trần, đông đảo du khách đã vô cùng thích thú thưởng thức vở diễn bán thực cảnh kết hợp trình diễn 3D “Hùng oanh một cõi trời Nam” với hình ảnh Rồng vàng bay lượn.

vnp_1 (2).JPG
Tối 22/2/2024, sau màn trống khai hội “Long Hưng- Tôn miếu triều Trần” tại Đền Trần, Thái Bình là vở diễn bán thực cảnh kết hợp trình diễn 3D tái hiện lại lịch sử của vương triều nhà Trần. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_2 (2).JPG
Nhà Trần sáng nghiệp đế vương ở đất Long Hưng, tựa vào vùng đất quê cha, đất tổ này để hưng nghiệp và giữ nghiệp là một trong những trang sử chói ngời trong lịch sử dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_3.jpg
Năm 1225, vua Lý Huệ Tông vì không có con trai nên đã truyền ngôi cho công chúa Lý Chiêu Hoàng. Trần Thủ Độ lúc bấy giờ đã đưa cháu mình là Trần Cảnh vào cung chơi với Lý Chiêu Hoàng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_4.jpg
Đầu năm 1226, Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh và nhà Trần được thành lập. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_6.jpg
Với công nghệ 3D Mapping, màn trình diễn mapping sống động trực tiếp trên mái Đền Trần, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_5 (2).JPG
Nhà Trần là triều đại rực rỡ với chiến công 3 lần chiến thắng vó ngựa giặc Mông-Nguyên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_7.jpg
Vở diễn tái hiện những trận đánh oanh liệt của quân và dân nhà Trần trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước trước ngoại bang xâm lăng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_8 (2).JPG
Vở diễn còn khẳng định một "Hào khí Đông A" luôn vang vọng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_9.JPG
Một số hình ảnh như biểu tượng Rồng thời nhà Trần cũng được tái hiện như biểu trưng cho uy quyền của các bậc đế vương nhà Trần khiến du khách vô cùng thích thú. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_1.jpg
Bên cạnh màn trình diễn 3D mapping là các vở diễn bán thực cảnh về câu chuyện từ thuở sơ khai của vương triều nhà Trần. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_2.jpg
Ngay khi lên ngôi vua Trần Thái Tông đã nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng hoảng cuối nhà Lý gây ra, đặc biết ông khuyến khích nông dân khai hoang, chăm lo việc trị thủy. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_5.JPG
Vở diễn bán thực cảnh về Quân và dân nhà Trần kiên cường, bất khuất 3 lần đánh thắng giặc Nguyên-Mông xâm lược. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục