Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Syria

Anonymous tuyên bố sẽ tiến hành chiến tranh mạng chống lại chính phủ Syria sau khi nước này chặn việc truy cập Internet của người dân.

Giới truyền thông cho hay, nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous vừa tuyên bốsẽ tiến hành chiến tranh mạng chống lại chính phủ Syria, chỉ một ngày sau khinước này gây ra sự phẫn nộ bằng việc chặn truy cập Internet của người dân.

Trước hành động kể trên, Anonymous đã thề sẽ tấn công “tất cả những website củachế độ Assad mà đang được lưu trữ ở nước ngoài,” nhằm trả đũa cho chính sách đànáp cộng đồng số hóa tại Syria.

Nhóm tin tặc đình đám thế giới chỉ ra rằng, các tay chân của ông Assad đã cóhành vi vô cùng phản động, khi họ thẳng tay cắt các loại cáp quang và đồng trụccủa Syria, nhằm ngăn chặn triệt để việc kết nối Internet.

Những thiệt hại kể trên sẽ khiến cho việc sửa chữa, kết nối sau này gặp khó khănvà mất thời gian.

Anonymous cho biết, mục tiêu trả đũa đầu tiên của họ là website thuộc đại sứquán Syria tại Trung Quốc./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục