Áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện trong các ngày 22-23/6 tại Vịnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo từ ngày 23-25/6, áp thấp nhiệt đới hoặc bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc và giữa của Biển Đông, khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Chiều 18/6, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) Mai Văn Khiêm cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 22-23/6 tới, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp.

Dự báo vùng áp thấp trên sau đó có khả năng (65-75%) mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và khoảng 20-30% mạnh lên thành bão.

“Theo đó, áp thấp nhiệt đới hoặc bão này có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc và giữa của Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Vịnh Bắc Bộ,” ông Khiêm cảnh báo.

Ông Khiêm cũng cho biết hiện nay, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh, nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

“Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2m,” ông Khiêm lưu ý.

Riêng vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai,” Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục