Argentina gia han phong toa tai thu do Buenos Aires den ngay 7/6 hinh anh 1Thủ đô Buenos Aires trong lệnh phong tỏa. (Ảnh: Buenos Aires Times)

Chính phủ Argentina đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa bắt buộc ở thủ đô Buenos Aires đến ngày 7/6 tới và siết chặt các biện pháp hạn chế di chuyển do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi ghi nhận số ca nhiễm mới gia tăng trong những ngày qua.

Phát biểu họp báo ngày 23/5, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho biết nhà chức trách sẽ tăng cường kiểm soát hoạt động đi lại giữa thủ đô Buenos Aires và tỉnh Buenos Aires, khu vực có số ca mắc COVID-19 cao thứ 2 trên toàn quốc. Trong khi đó, hoạt động thương mại tại một số khu vực đông dân cư ở Buenos Aires cũng như dịch vụ giao thông công cộng cũng sẽ bị hạn chế.

[Chính phủ Argentina kéo dài lệnh giãn cách xã hội tới 24/5]

Lệnh phong tỏa toàn quốc ở Argentina được áp đặt từ ngày 20/3 vừa qua và theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 24/5. Lệnh cấm các chuyến bay thương mại của Argentina được áp dụng đến ngày 1/9 tới, là một trong những biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất trên thế giới trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Theo số liệu thông kê của Chính phủ Argentina, trong ngày 23/5, nước này ghi nhận thêm 705 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 11.353 ca. Trong khi đó, số ca tử vong đang là 445 ca, với tỷ lệ tử vong 9,8/100.000 người, so với tỷ lệ 94,3 ở Brazil và 47,2 ở Peru. Các khu vực thu nhập thấp ở Buenos Aires là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19./.

 
(TTXVN/Vietnam+)