Argentina thuc day cac du an hien dai hoa giao thong duong bo hinh anh 1(Nguồn: Iadb.org)

Ngày 18/6, Chính phủ Argentina cho biết đã trao hợp đồng đầu tư cho 13 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để triển khai các dự án có tổng trị giá 6 tỷ USD theo hình thức hợp tác công tư (PPP) nhằm hiện đại hóa hệ thống giao thông đường bộ tại nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, các dự án trên dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm nhằm xây dựng và cải tạo hơn 3.300 km đường quốc gia với 6 hành lang đường bộ và tập trung chủ yếu tại những khu vực nông nghiệp phát triển.

[Argentina đạt được thỏa thuận gói vay 50 tỷ USD của IMF]


Các công ty Paolini và Vil Agro của Argentina và INC của Italy sẽ đảm nhận xây dựng tuyến hàng lang giao thông A, bao gồm những công trình tại khu vực miền Trung và miền Nam tỉnh Buenos Aires.

Trong khi đó, Chính phủ Argentina giao dự án hành lang B tại thủ đô Buenos Aires và tỉnh La Pampa cho công ty xây dựng China Construction America Inc của Trung Quốc và Green SA của Argentina. Tuyến hành lang C, E, F và SUR sẽ do các công ty của Bồ Đào Nha thực hiện.

Chính phủ Argentina hiện đang thúc đẩy các dự án PPP trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh đang đối mặt với tình trạng lạm phát gia tăng, thâm hụt ngân sách và đồng nội tệ suy yếu.

Với phương thức hợp tác công tư, Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri hy vọng sẽ thu hút được 26,5 tỷ USD đầu tư vào các chương trình phát triển hạ tầng tại nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)