Đội tuyển Ấn Độ. (Nguồn: AFP)

Ấn Độ đang đứng trước cơ hội lớn để giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 khi chỉ phải đối đầu với Bahrain ở lượt trận cuối của bảng A vào lúc 23 giờ hôm nay (14/1).

Sau 2 lượt trận, cục diện bảng A đã có sự thay đổi lớn về thứ hạng khiến cánh cửa bước vào vòng 1/8 vẫn đang mở ra cho cả 4 đội tuyển.

Ấn Độ đã có màn ra quân không thể ấn tượng hơn, khi giành chiến thắng hủy diệt 4-1 trước Thái Lan. Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Stephen Constantine đã bất ngờ phải nhận thất bại 0-2 trước chủ nhà UAE ở lượt trận thứ 2. Trong khi đó, Bahrain mới chỉ giành 1 điểm sau khi cầm hòa 1-1 trước Các tiểu vương quốc Arab (UAE) và để thua 0-1 trước Thái Lan.

Hiện tại, UAE xếp ở vị trí thứ nhất bảng A với 4 điểm, Ấn Độ xếp thứ 2 với 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua +1. Thái Lan cũng có 3 điểm nhưng xếp thứ 3 vì hiệu số là -2. Do chỉ số đối đầu được tính đến đầu tiên, nên Ấn Độ sẽ giành vé vào vòng 1/8 nếu không thua Bahrain, đồng thời Thái Lan không thắng UAE.

Dĩ nhiên, thầy trò huấn luyện viên Stephen Constantine sẽ không cần phải quan tâm đến kết quả của trận đấu giữa UAE và Thái Lan diễn ra cùng giờ nếu giành chiến thắng trước Bahrain. Bởi với 6 điểm, Ấn Độ chắc chắn sẽ cán đích ở một trong 2 vị trí đầu tiên tại bảng A. Trong trường hợp xấu nhất là thất bại trước Bahrain, thầy trò huấn luyện viên Stephen Constantine cần Thái Lan trắng tay trước UAE, và hy vọng trở thành một trong 4 đội tuyển xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

* Đội hình dự kiến:

- Đội tuyển Ấn Độ: Sandhu; Kotal, Edathodika, Jhingan, Bose; Thapa, Halder, Singh, Narzary; Chhetri, Kuruniyan.
- Đội tuyển Bahrain: Sayed Alawi, Waleed Alhayam, Hamad Alshamsan, Sayed Isa, Sayed Saeed, Ali Alsafi, Jasim Marhoon, Ali Madan, Hasan Alaswad, Alaswad, Mohamed Alromai./.