Australia gia hạn tình trạng phong tỏa ở khu vực Sydney

Lệnh phong tỏa thủ phủ Sydney và một số vùng lân cận sẽ được gia hạn đến hết tháng 9, và từ ngày 23/8 việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với mọi người dân khi ra khỏi nhà, trừ lúc tập thể dục.
Australia gia hạn tình trạng phong tỏa ở khu vực Sydney ảnh 1Bảng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính quyền bang New South Wales của Australia ngày 20/8 thông báo sẽ gia hạn lệnh phong tỏa khu vực Sydney và siết chặt các hạn chế phòng dịch COVID-19 tại một số điểm nóng trong thành phố sau khi ghi nhận 644 trường hợp nhiễm mới và 4 ca tử vong tại địa phương trong 24 giờ qua.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cho biết lệnh phong tỏa thủ phủ Sydney và một số vùng lân cận sẽ được gia hạn đến hết tháng 9, và từ ngày 23/8 việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với mọi người dân khi ra khỏi nhà, trừ lúc tập thể dục.

[Australia cảnh báo khả năng số ca mắc COVID-19 tăng cao tại Sydney]

Cũng từ ngày 23/8, tại 12 điểm nóng dịch bệnh ở thành phố Sydney, nơi ghi nhận phần lớn các ca nhiễm mới, chính quyền sẽ áp dụng các hạn chế mới nghiêm ngặt hơn, bao gồm lệnh giới nghiêm 9 giờ tối đến 5 giờ sáng, trừ những người có giấy phép, các trường hợp khẩn cấp hoặc chăm sóc y tế, và tập thể dục ngoài trời chỉ một giờ mỗi ngày.

Các nhân viên làm việc tại các trung tâm chăm sóc trẻ em và hỗ trợ người khuyết tật phải tiêm mũi vaccine đầu tiên trước ngày 30/8.

Người lao động sống trong các điểm nóng trên chỉ được phép đi làm việc bên ngoài các khu vực này sau khi được xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc đã tiêm liều vaccine đầu tiên trước ngày 30/8 và phải mang theo giấy phép của chính quyền bang.

Tất cả các kỳ thi và các hoạt động liên quan đến giáo dục hoặc dạy nghề nghiệp sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến, trừ kỳ thi cuối cấp phổ thông trung học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục