Australia hầu như không được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng

Một chuyên gia an ninh mạng ngày 13/1 đã lên tiếng cảnh báo Australia hầu như không được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng từ những nhóm liên quan đến Hồi giáo.
Australia hầu như không được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng ảnh 1

Một chuyên gia an ninh mạng ngày 13/1 đã lên tiếng cảnh báo Australia hầu như không được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng từ những nhóm liên quan đến Hồi giáo.

Chuyên gia James Deverell thuộc Cơ quan nghiên cứu khoa học CSIRO của Australia đã đưa ra lời cảnh báo trên sau khi tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Tư lệnh Trung tâm thuộc quân đội Mỹ (Centcom) bị một nhóm ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công và lấy cắp dữ liệu.

Theo ông Deverell, vụ tấn công này không sâu và không mang lại hậu quả nghiêm trọng như vụ việc liên quan đến hãng phim Sony Pictures gần đây nhưng đã khiến Chính phủ Mỹ phải xấu hổ do Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu về an ninh mạng.

Ông Deverell cho rằng các cuộc tấn công tương tự rất có thể được tiến hành tại Australia do chính phủ nước này đang tận dụng các trang mạng xã hội để “cập nhật” tình hình và không có gì đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ này.

Trong bối cảnh các tổ chức ngày càng mở cửa với thế giới bên ngoài và gắn chặt với các trang mạng xã hội thì họ cũng tự mở cửa cho các cuộc tấn công như vậy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.