Australia: Mưa lớn tại bang New South Wales, hơn 100 chuyến bay bị hủy

Tính đến 14h30 (giờ địa phương) ngày 5/4, sáu chuyến bay quốc tế và 109 chuyến bay nội địa từ sân bay Sydney của Australia đã bị hủy, trong khi mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu ngớt.

Mưa lớn chia cắt nhiều con đường ở thành phố Sydney (Australia). (Nguồn: ABC)
Mưa lớn chia cắt nhiều con đường ở thành phố Sydney (Australia). (Nguồn: ABC)

Ngày 5/4, Sân bay Sydney đã hủy hơn 100 chuyến bay vì mưa lớn kéo dài tại nhiều vùng ở bang New South Wales của Australia.

Tính đến 14h30 theo giờ địa phương, sáu chuyến bay quốc tế và 109 chuyến bay nội địa đã bị hủy. Con số này có thể sẽ tăng trong ngày do mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu ngớt.

Người phát ngôn Sân bay Sydney xác nhận các đường băng vẫn hoạt động dù mưa lớn nhưng hành khách có thể bị chậm lịch trình trong ngày 5/4.

Do ảnh hưởng của bão nên đã xảy ra tình trạng hủy và hoãn chuyến, hành khách nên liên lạc với các hãng hàng không để kiểm tra tình trạng chuyến bay.

Mưa lớn và nặng hạt suốt đêm trên toàn bang NSW, trong đó thành phố Sydney chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Dữ liệu từ cơ quan thời tiết địa phương Weatherzone cho thấy khu thương mại trung tâm của Sydney đã hứng chịu đợt mưa xối xả, lượng mưa lên tới 111mm trong 24 giờ, tính đến 9h sáng 5/4 theo giờ địa phương.

Không chỉ dịch vụ hàng không, cả dịch vụ đường sắt cũng bị gián đoạn do cơ sở hạ tầng ở nhà ga Redfern, điểm hội tụ 11 tuyến đường ray, bị hư hại trong mưa lớn.

Cơ quan Giao thông bang NSW cho biết một số tàu bị chậm lịch trình do các thiết bị ở nhà ga Redfern bị hỏng, điều kiện ẩm ướt cũng khiến thời gian lên tàu kéo dài hơn. Tình trạng trì hoãn và thiếu dịch vụ tàu có thể sẽ tiếp diễn trong ngày 5/4.

Cơ quan Khí tượng Australia (BOM) dự báo mưa sẽ tiếp diễn, có thể lên đến 300mm ở một số khu vực thuộc bang NSW.

Cơ quan này cũng ban bố cảnh báo thời tiết xấu, mưa lớn cùng gió mạnh ở một số địa phương, khuyến cáo người dân ở vùng đô thị Sydney, Illawarra và sáu quận khác cảnh giác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục