Australia sẽ nới lỏng giới hạn lượng khách quốc tế được phép nhập cảnh

Từ ngày 15/2 tới, mỗi tuần Australia cho phép hơn 6.300 công dân và người nước ngoài nhập cảnh nước này và bắt buộc phải cách ly 14 ngày.
Australia sẽ nới lỏng giới hạn lượng khách quốc tế được phép nhập cảnh ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sau cuộc họp với Nội các ngày 5/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo sẽ nâng lượng khách quốc tế được phép đến nước này từ giữa tháng 2 tới.

Từ ngày 15/2 tới, mỗi tuần Australia cho phép hơn 6.300 công dân và người nước ngoài nhập cảnh nước này.

Sau khi nhập cảnh, những người này phải cách ly 14 ngày.

[Phát hiện dấu vết của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở Australia]

Ước tính, hiện vẫn còn hơn 30.000 người Australia vẫn bị mắc kẹt ở nước ngoài do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Thủ tướng Morrison, tại cuộc họp, các thành viên Nội các cũng đã thảo luận việc mở rộng năng lực của một cơ sở cách ly thuộc Howard Springs tại Vùng lãnh thổ phía Bắc cũng như mở thêm một cơ sở cách ly nữa ở Queensland.

Trong khi đó, người đứng đầu Hiệp hội giáo dục quốc tế Australia, ông Phil Honeywood đã kêu gọi chính quyền bang South Australia sớm cho phép học sinh quốc tế quay trở lại bang này học tập thông qua các chuyến bay thuê bao.

Trước đó, tháng 11/2020, Vùng lãnh thổ phía Bắc cũng đã sử dụng chuyến bay thuê bao đưa 63 sinh viên quốc tế từ Singapore đến Darwin. Đây là những sinh viên quốc tế đầu tiên nhập cảnh Australia kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 để phòng, chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Australia ghi nhận tổng cộng 28.842 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 909 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục