Bà Rịa- Vũng Tàu: Việc tuyên truyền về Thông điệp 5K đạt hiệu quả cao

Các địa phương có biển tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch...
Bà Rịa- Vũng Tàu: Việc tuyên truyền về Thông điệp 5K đạt hiệu quả cao ảnh 1Thành phố Vũng Tàu đã lập 19 điểm giám sát y tế tại các khu vực lên xuống các bãi tắm công cộng. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có những chỉ đạo quyết liệt, kích hoạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch.

Cụ thể, tiếp theo việc dừng các sự kiện tập trung đông người, từ 16 giờ chiều 1/5, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã có văn bản tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club cho đến khi có thông báo mới; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

[Vũng Tàu thành lập 15 điểm giám sát y tế tại các bãi biển]

Các địa phương có biển tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch...

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, thành phố Vũng Tàu đã huy động cả hệ thống chính trị tập trung phục vụ du khách và thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ 30/4-1/5.

Thành phố Vũng Tàu đã lập 19 điểm giám sát y tế tại các khu vực lên xuống các bãi tắm công cộng thực hiện các nhiệm vụ: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...

Những du khách lên, xuống biển không đeo khẩu trang đều được lực lượng chức năng nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Việc tuyên truyền về Thông điệp 5K đạt hiệu quả cao ảnh 2Bãi biển Vũng Tàu đã vắng khách. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

Lực lượng công an, y tế, trật tự đô thị, Đoàn viên Thanh niên thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách về các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó nhấn mạnh tới việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và hạn chế tập trung đông người.

Trong ngày 1/5, các lực lượng chức năng thành phố Vũng Tàu đã phát 10.000 khẩu trang cho du khách. Ngoài ra, tất cả các khu du lịch, các nhà nghỉ, khách sạn đều thực hiện tốt Thông điệp 5K để phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị chức năng tuần tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp cố tình không chấp hành quy định phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục