Ba Ria-Vung Tau: Nam nguoi nhap vien sau khi an ca sau hoa tien hinh anh 1Một vụ ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa: Đinh Hằng/TTXVN)

Ngày 6/3 Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) cho biết, sáng cùng ngày bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc sau khi ăn cá sấu hỏa tiễn đã xuất viện.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 5/3, Bệnh viện Lê Lợi đã tiếp nhận năm người bị ngộ độc sau vài giờ cùng ăn cá sấu hỏa tiễn tại một nhà hàng. Các bệnh nhân đều có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, ói, tiêu chảy.

Do được cấp cứu kịp thời, bốn người đã ổn định sức khỏe và xuất viện ngay sau đó. Riêng chị N.P trú ở phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu, bị nặng hơn, có dấu hiệu rối loạn nhịp tim nên được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Đến sáng 6/3, chị P. cũng đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

[Hải Dương: Ăn nhầm bột thông bồn cầu, 46 học sinh tiểu học nhập viện]

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Nga, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Lê Lợi), những bệnh nhân nói trên bị nhiễm độc đường ruột do thức ăn, nhiều khả năng là do ăn phải trứng cá sấu hỏa tiễn.

Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể phải dựa vào kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Cá sấu hỏa tiễn hay còn gọi là cá láng đốm, cá sấu mõm dài (tên khoa học Lepisosteus oculatus) là một loài cá nước ngọt nguyên thủy thuộc họ Lepisosteidae, có nguồn gốc Bắc Mỹ. Chúng có nhiều đốm đen trên mình, đầu và vây.

Tại Việt Nam cá sấu hỏa tiễn còn có các tên gọi khác như cá Phúc Lộc Thọ, cá nhái đốm… Đây là loại cá có thịt thơm ngon, tuy nhiên trứng của nó thì rất độc./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)