Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng, vùng núi cao dưới 11 độ C

Cảnh báo ngày và đêm 8/12, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc giật cấp 7-8, sóng cao 2-3,5m, biển động.

Người dân cảm nhận rõ cái lạnh trong thời tiết mưa, rét sáng. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Người dân cảm nhận rõ cái lạnh trong thời tiết mưa, rét sáng. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ngày 7/12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 40mm; đêm mưa giảm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có mưa rào, dông.

Ngày và đêm 7/12, khu vực phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông, khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm phía Tây khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-4m.

Khu vực phía Nam của giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Nam vịnh Thái Lan có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, ngày và đêm 8/12, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao 2-3,5m, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống..

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 7/12: Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét. Phía Nam ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17-19 độ C, phía Nam 19-22độ C; cao nhất 22-25 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhât 23-26 độ C, cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục