Bali: Lu lut khien 5 nguoi thiet mang, nhieu khach du lich phai so tan hinh anh 1Sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lũ lụt ở đảo du lịch Bali tiếp tục diễn biến phức tạp, đến nay đã có 5 người thiệt mạng và nhiều người phải sơ tán đến các khu vực an toàn.

Đại diện Cơ quan Ứng phó thảm họa khu vực (BPBD) Made Rentin cho biết mưa lớn kéo dài khiến mực nước dâng cao xung quanh các khu nghỉ dưỡng vốn tập trung đông du khách quốc tế và trong nước. Lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo số liệu của BPBD, 5 nạn nhân đều bị thiệt mạng trong ngày 8/10, trong đó 4 người do cố điều khiển phương tiện giao thông đi qua dòng nước.

[Nigeria: Số người thiệt mạng trong vụ lật thuyền lên đến gần 80 người]

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã hỗ trợ sơ tán 151 khách du lịch khỏi các biệt thự ở Legian, Kuta và khu vực Seminyak, trong đó có 35 du khách nước ngoài.

Trước đó, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân và khách du lịch theo dõi tình hình thời tiết cực đoan đề phòng nguy cơ ngập úng, lũ lụt, sạt lở đất, gió mạnh… BPBD đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho khách du lịch và người dân để liên hệ trong tình huống khẩn cấp./. 

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)