Bàn giao hai đối tượng bị truy nã đặc biệt cho Công an Trung Quốc

Công an Việt Nam đã bàn giao cho Công an Trung Quốc hai đối tượng là nam giới, quốc tịch Trung Quốc, bị truy nã đặc biệt và bị bắt giữ tại thành phố Nha Trang.

Ngày 7/6, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công an Việt Nam đã bàn giao cho Công an Trung Quốc hai đối tượng là nam giới, quốc tịch Trung Quốc, bị truy nã đặc biệt và bị bắt giữ tại thành phố Nha Trang.

Hai đối tượng này bị phát hiện tại một căn hộ thuộc phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, sau khi Bộ Công an Trung Quốc đề nghị Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ để truy bắt.

Hai đối tượng là Xie Jin Ping (sinh năm 1976) và Xie Ying Po (sinh năm 1979), thường trú tại thị trấn Sa Viện, quận Điện Bạch, thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cả hai có lệnh truy nã quốc tế của Công an thành phố Mậu Danh với nhiều tội danh bị cáo buộc: tổ chức, chỉ đạo băng nhóm tội phạm có tính chất xã hội đen, mở trái phép sòng bạc, buôn lậu động vật quý hiếm, cố ý gây thương tích, giam giữ người trái phép dẫn đến tử vong...

[Bắt giữ khẩn cấp đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm]

Những năm gần đây, Khánh Hòa trở thành địa bàn trọng điểm về thu hút khách du lịch Trung Quốc. Theo ước tính của ngành du lịch Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay địa phương đã đón hơn 700.000 lượt du khách Trung Quốc.

Các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần phát hiện các đối tượng vi phạm pháp luật ở nước sở tại rồi tìm cách đến Khánh Hòa thông qua đường du lịch để lẩn trốn.

Vào tháng 11/2017, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ hai đối tượng người Trung Quốc bị truy nã là Điền Nhị Kiệt ( sinh năm 1985) và Trương Đại Thuyên (sinh năm 1966).

Hai đối tượng này bị Công an thành phố Quảng Châu, Trung Quốc truy nã vào ngày 10/10/2017 do có hành vi bán hàng đa cấp mang tính chất lừa đảo.

Trước đó, tháng 6/2017, hai đối tượng khác là Liu Kang Jian (41 tuổi) và Liu Ze Chong (24 tuổi) người tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Khánh Hòa, sau khi bị Công an Trung Quốc phát lệnh truy nã vì hành vi kinh doanh trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục