Trong clip giới thiệu mới nhất, tập 7 series “VINAWOMAN-Bản lĩnh Việt Nam” với chủ đề “Được là chính mình” chính thức hé mở câu chuyện về những nỗi đau, sự đánh đổi của các khách mời đã trải qua khi chọn lựa chuyển giới.

Đối với những phụ nữ đặc biệt như diễn viên, ca sỹ Cindy Thái Tài (Người đẹp chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam), Hoa hậu Đỗ Nhật Hà (Miss International Queen Vietnam 2018) và Hoa hậu Hoài Sa (Miss International Queen Vietnam 2020), họ đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong hành trình đi tìm “giới tính thật.”

[Những chuyện nơi nước mắt của nghệ sỹ khi làm tình nguyện]

Họ là những VINAWOMAN đầy bản lĩnh khi dám đối diện với bao định kiến xã hội, những ánh nhìn không mấy thiện cảm của người đời. Họ lan tỏa nguồn năng lượng và khát vọng mãnh liệt khi muốn được sống là chính mình.

Cindy Thái Tài bồi hồi nhớ lại thời gian từng bị bắt ép “lấy vợ.” Sinh ra với hình hài đàn ông, Cindy từng bị gia đình ép sống theo chuẩn mực của phái mạnh. “Mình muốn là con gái mà cứ bắt lấy vợ, thử hỏi sống đàn ông kiểu gì khi tôi không phải là đàn ông?” Cindy chia sẻ. Không chỉ vậy, nhiều người còn nói Cindy bị “dựa,” gặp vấn đề tâm linh nên mới sống như phụ nữ. Cả Đỗ Nhật Hà và Hoài Sa đều lặng đi trước những lời chia sẻ của Cindy Thái Tài.

Ban linh Viet Nam: Nuoc mat phia sau nhung cuoc doi chuyen gioi hinh anh 1Cindy Thái Tài kể lại câu chuyện đời mình. (Ảnh: CTV/Vienam+)

Đồng cảm với Cindy Thái Tài, hoa hậu Đỗ Nhật Hà từng nghĩ bản thân sai lầm khi lựa chọn sống đúng với giới tính thật. Bởi lẽ, cô liên tục phải đối diện với sự phản đối từ phía gia đình.

“Người gây áp lực nhiều nhất trong chuyện mình trở thành con gái là ba. Khi ba biết mẹ đồng ý cho Hà ‘làm chuyện đó’ thì ba đòi bỏ nhà đi,” Nhật Hà nói. Áp lực gia đình khiến Nhật Hà luôn trong tâm lý “trốn chạy.” Nhưng cuối cùng, cô vẫn thuyết phục được gia đình và trở thành một phụ nữ tài năng, dám nói lên tiếng nói và truyền cảm hứng cho cộng đồng người chuyển giới.

Lắng nghe áp lực mà “đàn chị” Cindy Thái Tài, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà gặp phải, Hoài Sa cũng xót xa nhớ lại: “Họ tự nhiên, thoải mái đánh mình, gây chuyện với mình chỉ vì mình là bê đê". Dù bị đối xử bất công như vậy nhưng với ý chí và khao khát “được là chính mình,” các khách mời vẫn trở thành những VINAWOMAN mạnh mẽ, thành công.

Cuối clip giới thiệu về tập 7, những giai điệu đẹp của ca khúc “One moment in time” đã vang lên bởi chất giọng nội lực của hoa hậu Hoài Sa, khiến người xem càng chìm đắm, đồng cảm với những câu chuyện đời. Tập 7 digital series “VINAWOMAN-Bản lĩnh Việt Nam” đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ phát sóng lúc 20 giờ thứ Bảy (13/11) trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube Uni Network.

Clip giới thiệu về chủ đề “Được là chính mình” của chương trình:

M.Mai (Vietnam+)