Bánh cóng, món ăn đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Đồng bằng Sông Cửu Long là vùng đất có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú với nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng trong đó có bánh cóng Đại Tâm thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Đây là món ăn đặc trưng và xuất hiện từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer, bánh được chế biến với những nguyên liệu từ bột gạo, bột đậu nành, thịt heo bằm với tôm.
Công đoạn rán bánh cóng. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Ngày nay, bánh cóng là một món ăn khá nổi tiếng được bán ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, là một trong 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.
Cửa hàng bánh cóng của gia đình Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến bánh cóng. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Thực khách thưởng thức bánh cóng tại một cửa hàng của gia đình bà Trầm Thị Đào, một trong những cửa hiệu nổi tiếng tại xã Đại Tâm. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)