Bao Thai Lan: Du lich Viet Nam dang trong giai doan bung no hinh anh 1Cầu Vàng ở Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là điểm tham quan thu hút đông đảo du khách. (Ảnh: TTXVN)

Tờ Bangkok Post (Thái Lan) mới đây có bài viết nhận định, Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ về du lịch, với lượng du khách đến từ Thái Lan tăng mạnh nhờ ngày càng có nhiều chuyến bay giá rẻ.

Báo Bangkok Post dẫn số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam ghi nhận, lượng du khách nước ngoài tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 11,3 triệu lượt, với sự gia tăng đáng kể từ một số thị trường châu Á. Lượng du khách Thái Lan tăng 46,3%, trong khi lượng khách Trung Quốc giảm nhẹ 0,9%. 

Cụ thể, khoảng 311.000 người Thái Lan tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay và con số này có thể còn tăng thêm nữa trong thời gian tới, do một số hãng hàng không đang tăng tần suất các chuyến bay và thúc đẩy thêm nhiều tuyến mới tới Việt Nam.

[Người dân châu Á chuộng đi du lịch cùng gia đình nhất thế giới]

Bangkok Post dẫn lời Phó Giám đốc điều hành NS Travel & Tours, ông Chotechuang Soorangura đánh giá việc du khách Thái Lan ngày càng lựa chọn Việt Nam làm điểm đến do có nhiều chuyến bay cùng những tiện ích của du dịch giá rẻ. Bên cạnh đó, thời gian di chuyển ngắn và gu ẩm thực tương tự như Thái Lan cũng là những đặc điểm thu hút du khách Thái.

Từ Bangkok, khách du lịch có thể lựa chọn một trong 7 điểm đến tại Việt Nam trên một chuyến bay thẳng. Miền Trung của Việt Nam đang rất được du khách yêu thích, với điểm đến hàng đầu là Đà Nẵng, Huế và Hội An. Với mạng xã hội, du khách có thể chia sẻ những bức ảnh ấn tượng về các địa điểm thu hút khách du lịch, lôi kéo những du khách tò mò.

Hiệp hội Các công ty du lịch Thái Lan cho biết, lượng du khách Thái Lan đặt các gói du lịch tới Việt Nam tăng 30%, đặc biệt là tới Đà Nẵng, Đà Lạt và Hà Nội. Theo ông Chotechuang, sự đa dạng về giá cả là một thế mạnh dẫn đến tăng trưởng. Du khách thích một chuyến đi cao cấp có thể chi 20.000 baht (hơn 650 USD) cho một kỳ nghỉ sang trọng. Tuy nhiên, chỉ với 10.000 baht (gần 330 USD), du khách cũng có thể lựa chọn một số điểm đến phù hợp.

Chủ tịch Bangkok Airways, ông Puttipong Prasarttong-Osoth đánh giá Việt Nam là một "ngôi sao đang lên" của hãng hàng không này. Trong năm nay, Bangkok Airways đã khai trương tuyến bay từ Bangkok tới Nha Trang, thành phố thứ 3 tại Việt Nam mà hãng này có đường bay.

Một trong những yếu tố thuận lợi của du lịch Việt Nam là trong hai năm qua, nhiều hãng hàng không muốn bước vào thị trường "đất nước hình chữ S" sau khi chứng kiến nhiều sự mở rộng về cơ sở hạ tầng, những địa điểm thu hút khách cũng như tiện nghi dịch vụ tại nhiều điểm du lịch rất tốt./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)