Bão tuyết đã phủ trắng nhiều khu vực ở miền Nam nước Mỹ

Bão tuyết bắt đầu tấn công vùng Nashville từ sáng 6/1 (giờ địa phương). Tuyết phủ dày khoảng 10-18cm trên một diện tích rộng ở miền Trung bang Tennessee từ chiều 6/1.
Bão tuyết đã phủ trắng nhiều khu vực ở miền Nam nước Mỹ ảnh 1Tuyết phủ dày đặc tại Washington, DC, Mỹ ngày 3/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 6/1, bão tuyết đã phủ trắng nhiều khu vực ở miền Nam nước Mỹ, kèm theo mưa rét.

Nhiều tuyến đường ở các bang Tennessee và Kentucky tắc nghẽn vì mưa tuyết khi bão di chuyển xuyên qua vùng Appalachia hướng về vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc.

Bão tuyết bắt đầu tấn công vùng Nashville từ sáng 6/1 (giờ địa phương). Tuyết phủ dày khoảng 10-18cm trên một diện tích rộng ở miền Trung bang Tennessee từ chiều 6/1.

Dự báo thời tiết cảnh báo tuyết sẽ rơi dày hơn, trong khi cơ quan khí tượng Nashville cho biết mưa rét đã xuất hiện tại vùng giáp ranh hai bang Tennessee và Alabama.

Nhà chức trách kêu gọi người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết. Cảnh sát vùng Nashville thông báo đã xảy ra một số vụ tai nạn trong khu vực trong khi nhiều tuyến đường tắc nghẽn dẫn đến hàng dài các phương tiện không thể di chuyển hoặc di chuyển chậm. Hàng chục vụ va chạm đã xảy ra ở bang Tennesse và đã có ít nhất một người thiệt mạng.

[83 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mùa Đông khắc nghiệt]

Cơ quan giao thông của bang đã nỗ lực huy động nhân lực và vật lực để dọn dẹp và thông đường, nhưng tuyết vẫn tiếp tục rơi và nhiệt độ xuống thấp gây nhiều khó khăn.

Các trường học ở Tennessee đã tạm thời cho học sinh nghỉ học và chính quyền bang cũng như các địa phương đã tạm đóng cửa các văn phòng làm việc.

Tại bang Kentucky, Thống đốc Andy Beshear cảnh báo tuyết rơi ngày càng mạnh và nguy hiểm, có nơi ghi nhận tuyết dày từ 18-20cm, hàng trăm vụ va chạm xe đã xảy ra trên toàn bang. Tình trạng này cũng cản trở mọi nỗ lực dọn dẹp và thông đường.

Tuy nhiên, bão tuyết mang đến cơ hội kinh doanh cho các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Virginia.

Trước đó, hồi đầu tuần này, ba khu nghỉ dưỡng tại bang này đã phải tạm dừng hoạt động vì thời tiết ấm. Đến nay, các hoạt động đang dần được khôi phục.

Dù vậy, chính quyền bang cũng phải chuẩn bị ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do bão tuyết gây ra. Theo đó, Thống đốc bang Ralph Northam đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp và điều động lực lượng Vệ binh quốc gia sẵn sàng ứng trực.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo các vùng Washington, Baltimore, miền Trung và Nam bang Maryland và nhiều phần của Virginia sẽ có tuyết rơi dày từ 5-10cm trong đêm 6/1 và sáng 7/1 (giờ địa phương).

Bang Massachusetts cũng đón lượng tuyết dày tới 20cm trong đợt bão tuyết đầu tiên của năm 2022.

Thống đốc bang Charlie Baker kêu gọi người dân không ra đường khi không cần thiết và nếu phải ra đường thì nên sử dụng phương tiện công cộng và các nhân viên công quyền trong các bộ phận không thiết yếu được yêu cầu làm việc tại nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục