Bao ve moi truong: An Do thuc day xe dien de giam o nhiem khong khi hinh anh 1Ấn Độ thúc đẩy xe điện để giảm ô nhiễm không khí. (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Bộ Điện lực Ấn Độ và chính quyền thành phố New Delhi có kế hoạch thiết lập hơn 130 trạm sạc điện ở thủ đô nhằm đáp ứng nhu cầu của những người mua ô tô điện khi loại xe này được ra mắt vào tháng 7-8 tới.

Nhà chức trách Ấn Độ sẽ thiết lập 3 trạm sạc dành cho ô tô điện tại các ga tàu điện ngầm ở thủ đô New Delhi, 34 trạm tại các điểm tiếp nhiên liệu khí thiên nhiên nén (CNC), 48 trạm tại các điểm bán xăng và dầu diesel, và một trạm tại mỗi khu vực đỗ xe ở sân bay quốc tế New Delhi và trường Đại học Jamia Millia. Các trạm sạc điện này sẽ đi vào hoạt động trong 3 tháng tới, trước thời điểm một số hãng sản xuất ôtô công bố các sản phẩm xe ôtô điện, và sẽ do người sử dụng xe điện trả phí.

Quyết định thành lập các trạm sạc điện được đưa ra tại một cuộc họp giữa Bộ trưởng Điện lực Ấn Độ R.K. Singh và các quan chức chính quyền thành phố New Delhi hồi tháng trước.

[Trái Đất "xanh" hơn 20 năm trước nhờ nỗ lực của Trung Quốc và Ấn Độ]

Nhu cầu sử dụng xe điện ở Ấn Độ là rất lớn, đặc biệt ở thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, trong bối cảnh mức độ ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng trong những năm qua. Việc ra mắt ô tô điện được cho là một trong những biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí ở New Delhi.

Thủ đô New Delhi và các khu vực xung quanh đang chứng kiến tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động. Hiện chất lượng không khí ở các khu vực này luôn ở mức "vô cùng nguy hiểm" trong phần lớn thời gian của năm./.

(TTXVN/Vietnam+)