Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác tập trung vào các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, thực tập của sinh viên, phối hợp sản xuất nội dung tác phẩm báo chí và tổ chức sự kiện.
Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 1Tổng biên tập Báo Điện tử VietnamPlus Trần Tiến Duẩn và Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông Phan Văn Kiền trao thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: BTC)

Ngày 29/11, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ ra mắt ban lãnh đạo mới và công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác, trong đó có Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam).

Theo đó, nội dung hợp tác tập trung vào các lĩnh vực: Đào tạo, tập huấn; nghiên cứu khoa học; tư vấn chính sách; tọa đàm, hội thảo; thực hành, thực tập của sinh viên; phối hợp sản xuất nội dung tác phẩm báo điện tử; tổ chức sự kiện và quảng bá thương hiệu của các bên.

Báo Điện tử VietnamPlus sẽ cử các cán bộ, chuyên gia tham gia hỗ trợ các hoạt động đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên và học viên cao học chuyên ngành báo chí và truyền thông. Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông sẽ cử cán bộ chuyên gia hỗ trợ các chương trình, đề án nghiên cứu chuyên sâu theo yêu cầu thực tế của Báo điện tử VietnamPlus.

[Ra mắt Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông thuộc Đại học KHXH&NV]

Báo Điện tử VietnamPlus ưu tiên hỗ trợ sinh viên của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông kiến tập, thực tập theo quy chế của Thông tấn xã Việt Nam; hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tham gia hoạt động sản xuất nội dung tác phẩm đảm bảo định hướng thông tin tuyên truyền cũng như yêu cầu chất lượng nội dung và hình thức của báo; tạo điều kiện để Viện Đào tạo Báo chí và Truyển thông thu thập dữ liệu thực tế cho các nghiên cứu liên quan.

Hai bên hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học (lý luận, thực tiễn), các hoạt động hội thảo khoa học về lĩnh vực báo chí truyền thông nói chung, báo điện tử nói riêng; quảng bá hình ảnh, thương hiệu lẫn nhau trong các chương trình hợp tác giữa hai bên trên nền tảng online và offline.

Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 2Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hoàng Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng ban lãnh đạo mới của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông. (Ảnh: BTC)

Tại sự kiện, giáo sư Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông cho tiến sỹ Phan Văn Kiền, các phó Viện trưởng gồm phó giáo sư Nguyễn Thị Thanh Huyền và phó giáo sư Bùi Chí Trung. Ông Tuấn hy vọng đội ngũ quản lý mới của viện sẽ nỗ lực đóng góp, thúc đẩy các hoạt động xây dựng và phát triển Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông nói riêng và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói chung ngày càng vững mạnh.

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông có tiền thân là Khoa Báo chí, thuộc Đại học Tổng hợp Hà Nội, được thành lập từ năm 1990, sau đó trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với truyền thống 32 năm giảng dạy và phát triển, hiện viện là một trong những cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và là một trong hai cơ sở được phép đào tạo trình độ tiến sỹ ngành Báo chí học./.

Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 3GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đã trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Phan Văn Kiền. (Ảnh: BTC)
Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 4GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Bùi Chí Trung. (Ảnh: BTC)
Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 5Thầy Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn tặng hoa Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông nhiệm kỳ mới: Viện trưởng TS. Phan Văn Kiền, các Phó Viện trưởng PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền và PGS.TS. Bùi Chí Trung. (Ảnh: BTC)
Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 6Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông đã hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. (Ảnh: BTC)
Báo VietnamPlus và Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông đẩy mạnh hợp tác ảnh 7Buổi lễ có tham dự của nhiều cán bộ lãnh đạo và các thầy cô đã, đang công tác tại Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông. (Ảnh: BTC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục