Bao Willa do bo vao Mexico voi suc gio len den gan 200km moi gio hinh anh 1Người dân sơ tán tránh bão Willa. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, tối 23/10 (theo giờ địa phương), bão Willa mạnh cấp 3 đã đổ bộ vào thành phố Escuinapa bang Sinaloa nằm bên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, mang theo mưa lớn, sức gió lên đến 195 km/h, giật 204 km/h.

Ủy ban quốc gia về nguồn nước Mexico (Conagua) cho biết bão Willa di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc trung bình 15 km/h. Thống kê ban đầu cho thấy nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại, chưa có thiệt hại về người.

Trước khi bão Willa đổ vào đất liền, chính quyền liên bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 19 khu vực dân cư ở hai bang Nayarit và Sinaloa.

[Hàng nghìn người dân Mexico phải sơ tán tránh bão Willa]

Theo số liệu của Cơ quan điều phối quốc gia về bảo vệ dân sự, gần 100.000 người ở các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng bởi bão ở hai bang trên đã được sơ tán đến những địa điểm an toàn. Nhiều trường học, cơ quan công quyền, trung tâm thương mại đã phải đóng cửa, các chuyến bay tới Nayarit và Sinaloa cũng tạm hoãn.

Dự báo, bão Willa sẽ suy yếu trong quá trình di chuyển sau khi đổ bộ vào đất liền. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, nhiều bang khác như Jalisco, Durango và Zacatecas sẽ có mưa lớn và lốc mạnh với sức gió có thể lên đến 100 km/h.

Cơ quan chức năng liên bang và địa phương khuyến cáo người dân thật cẩn trọng và theo dõi chặt chẽ các thông tin về bão. Willa được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico trong những năm gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)