Chiều 2/8, thông tin từ công an tỉnh Lào Cai cho biết đã truy bắt được đối tượng giết người một ngày trước đó tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Trước đó, đêm 1/8, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Công an thành phố Lào Cai bắt được đối tượng gây án là Bạch Văn Sì, sinh năm 1990, trú tại tổ 17 phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Trong quá trình truy xét nóng đối tượng nghi vấn gây án, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phát hiện đối tượng Bạch Văn Sì uống thuốc diệt cỏ nên đã nhanh chóng đưa đối tượng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tiến hành lấy lời khai.

Bước đầu, Bạch Văn Sì khai nhận vào khoảng hơn 20 giờ ngày 31/7 có mang một con dao bầu mũi nhọn đến nhà chị Lù Thị Hoa (nạn nhân) là thím họ của Sì với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Khi chị Hoa ra mở cửa, Sì cầm dao đe dọa chị yêu cầu đưa tiền. Chị Hoa đi vào buồng và nói chỉ còn 60.000 đồng rồi lấy tiền đưa cho Sì. Sau khi cầm tiền, sợ chị Hoa tố cáo, Sì đã dùng dao đâm chị Hoa cho đến chết.

Sau đó, Sì rời khỏi hiện trường và đến nhà anh Lùng Văn Chinh, ở tổ 16, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai trộm cắp chiếc xe máy hiệu Wave 24K7-1821 đi mua ma túy sử dụng và bỏ trốn.

Đến chiều 1/8, do biết không thể thoát tội, Sì đã mua hai lọ thuốc diệt cỏ rồi giấu xe máy trộm cắp được ở gần đó và về nhà uống thuốc để tự sát.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 1/8, tại khu vực tổ 17, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, chị Lù Thị Hoa, sinh năm 1976, trú tại địa chỉ trên được người dân phát hiện tử vong trên giường, trên người có nhiều vết thương nặng.

Tại hiện trường, cơ quan Công an xác định chị Hoa đã tử vong từ đêm hôm trước, trên cơ thể có nhiều vết thương nặng, đặc biệt là vùng đầu.

Tài sản trong nhà có dấu hiệu bị xáo trộn. Căn nhà chị Hoa sinh sống nằm cách xa các hộ gia đình khác.

Chị Hoa có hoàn cảnh khó khăn, năm 2017 được chính quyền và nhân dân trong tổ quyên góp hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa.

Thời điểm xảy ra án mạng, chị Hoa ở nhà một mình trong khi hai con đang đi làm ăn xa./.

(TTXVN/Vietnam+)