Bat giu chu doanh nghiep lua chay viec, chiem doat gan 600 trieu dong hinh anh 1Đối tượng Dương Minh Hiến bị bắt giữ. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến (sinh năm 1957, trú tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định đã được Viện kiểm soát cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, trước đây, Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và nợ nần nhiều người.

[Xét xử 5 bị cáo đường dây lừa 'chạy việc' vào ngành công an và y tế]

Vì không có tiền để trả nợ, từ năm 2013 đến năm 2015, mặc dù Hiến không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước nhưng với âm mưu, thủ đoạn của mình, Dương Minh Hiến đã đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc để nhận tiền của một số người dân trên địa bàn từ 50 đến hơn 170 triệu đồng/người.

Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như đã hứa. Hiến đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ./.

 
Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)