Bắt giữ gần hai mươi tấn hàng nhập lậu từ Quảng Ninh về Hà Nội

Chỉ trong vòng 5 ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã phát hiện và bắt giữ gần 20 tấn hàng nhập lậu được đưa từ Quảng Ninh về Thủ đô.
Bắt giữ gần hai mươi tấn hàng nhập lậu từ Quảng Ninh về Hà Nội ảnh 1Chưa đầy một tuần, gần 20 tấn hàng lậu đã được phát hiện và bắt giữ tại Hà Nội (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Nội) đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng hàng nhập lớn được đưa về Hà Nội trong vòng 5 ngày vừa qua.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 19/11, tổ công tác Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm đã phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 89K-4582 lưu thông tại khu vực cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên chiếc xe này có 217 bao, kiện hàng với trọng lượng khoảng 8 tấn có chứa nhiều quần áo, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng cùng nhiều sản phẩm khác.

Tại thời điểm này, lái xe Đỗ Xuân Đức (sinh năm 1971, trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của toàn bộ lô hàng.

Một cán bộ điều tra cho hay: Số hàng trên bước đầu được xác định được vận chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội và có giá trị khoảng 600 triệu đồng.

Trước đó, vào sáng 16/11, tổ công tác Đội Chống buôn lậu và buôn hàng cấm (PC46) cũng tiến hành kiểm tra xe 29T-8886 do tài xế Phùng Hữu Hiền (sinh năm 1978, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) điều khiển tại khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy. Kết quả, cảnh sát phát hiện 238 bao, kiện hàng với trọng lượng khoảng 9 tấn chứa quần áo, giày dép, đồ gia dụng… Toàn bộ số hàng ước tính trị giá 300 triệu đồng này cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh kèm theo. Lái xe cũng khai nhận đã vận chuyển hàng từ Quảng Ninh về Thủ đô.

Hiện các vụ việc vẫn tiếp tục được làm rõ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục