Bắt giữ kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước.
Bắt giữ kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước ảnh 1Đối tượng Phùng Thị Nga. (Nguồn: Công an tỉnh Vĩnh Phúc)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga, sinh năm 1981, ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trong thời gian từ tháng 10/2020 đến nay, Phùng Thị Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên “Đy Gia Truyền Thanh Nga," “Thiết bị thông minh," "Vũ Hồng Quân” và tài khoản Youtube “Dân oan Vĩnh Phúc" để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân các lãnh đạo cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn.

[Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoài Nam]

Qua thời gian xác minh và với các tài liệu thu thập được, ngày 4/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tiến hành khám xét nơi ở của Phùng Thị Nga thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng và củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục